ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2020-05-25 05:52:16 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
ประกาศหาบ้านใหม่ให้ เจ้าปาเกียว หลังเจ้าของไม่พร้อมดูแลต่อ จับทำหมันลดความดุ
อ่าน : 635 ท่าน

 ประกาศหาบ้านใหม่ "เจ้าปาเกียว" หมาพิทบูลคลั่งกัดเจ้าของขณะลูบหัวกินข้าว จนเป็นแผลเหวอะ ด้านเจ้าของไม่พร้อมรับดูแลต่อ ส่งจับทำหมันลดความดุ พร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่าย

          จากกรณี "เจ้าปาเกียว" สุนัขสายพันธุ์อเมริกันพิทบูล เทอร์เรีย อายุ 2 ปี กัดเจ้าของ คือ น.ส.เจนจิรา คงขน อายุ 23 ปี ขณะที่ได้เอามือไปลูบหัวเพราะความเอ็นดูในระหว่างที่เจ้าปาเกียวกำลังกินข้าว ทำให้ได้รับบาดเจ็บ จนแฟนหนุ่ม นายอานนท์ ทั่งพิมพ์ อายุ 26 ปี ต้องเข้าไปช่วยขวางจนถูกกัดที่ขาทั้งสองข้าง แต่เจ้าปาเกียวก็ยังกัดไม่ยอมปล่อย เจ้าของต้องวิ่งเอามีดในครัวมาทำให้สุนัขบาดเจ็บเพื่อที่จะยอมปล่อย และได้เรียกเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเข้ามายิงยาสลบ ถึงสามารถนำตัวเจ้าปาเกียวออกไปได้นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด (19 เมษายน 2560) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า เจ้าปาเกียวอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ อยู่ในระหว่างรักษาแผลที่โดนมีดเจ้าของขณะเข้าห้าม และเตรียมนำตัวมาทำหมัน เพื่อลดความก้าวร้าว

 

ด้านนักปรับพฤติกรรมการเลี้ยงสุนัข ระบุว่า ตอนนี้อยู่ในระหว่างหาบ้านใหม่ให้กับเจ้าปาเกียว เนื่องจากเจ้าของเดิมยังไม่พร้อมจะรับเจ้าปาเกียวไปเลี้ยง แต่เจ้าของเดิมจะรับผิดชอบค่ารักษา ค่าทำหมัน รวมทั้งค่าฝากเลี้ยง และจะเดินทางไปเยี่ยมบ่อย ๆ ทั้งนี้ สาเหตุที่เจ้าปาเกียวก่อเหตุเกิดจากติดนิสัยหวงอาหาร เมื่อเจ้าของลูบหัวจึงคิดว่าจะเข้ามาแย่งอาหาร ทำให้แว้งกัดจนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว 

 

ขอบคุณ Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-04-20 15:31:44


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช.
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช. (news)
“CMU Vet Ana Path Museum” เผยภาพโครงกระดูกของพี่เตี้ย สุนัขเซเลบชื่อดัง ม.เชียงใหม่ ที่ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์กายวิภาคและพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์
อ่าน : 21 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-21 11:51:43 น.
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก "สุนัขดมกลิ่น" ช่วยตรวจหาโควิด-19 (news)
กระทรวงสาธารณสุขและการดูแลสังคมของสหราชอาณาจักร เปิดเผยแผนการฝึกฝนสุนัขดมกลิ่นเพื่อตรวจจับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แม้ผู้ป่วยจะยังไม่แสดงอาการของโรค
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-19 13:11:46 น.
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ (news)
ผู้ก่อเหตุที่มีส่วนพัวพันการตายของเตี้ย สุนัขประจำ ม.เชียงใหม่ อ้างเตี้ยกระโดดลงจากรถก่อนล้อหลังทับ ขณะที่มูลนิธิวอชด็อกและตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐาน พบภาพกล้องวงจรปิดเป็นคนพาเตี้ยออกนอกมหาวิทยาลัย
อ่าน : 31 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-18 08:42:03 น.
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย (news)
เด็กหญิงวัย 13 ใจสลาย ต้องเห็นตูบรักถูกสุนัขพันธุ์ใหญ่ รุมขย้ำต่อหน้า หลังพยายามปกป้องเจ้านายน้อย ชี้สุนัขที่ก่อเหตุเคยทำร้ายสุนัขตัวอื่นมาก่อนหน้า
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-12 20:34:52 น.
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง (news)
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. สุนัขอันเป็นที่รักของชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกมาเรียบร้อยแล้ว พบ มีการเฉี่ยวชนจากด้านหลัง คาดว่าน่าจะเป็นรถขนาดใหญ่
อ่าน : 32 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-08 16:36:23 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.