ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2020-05-25 04:09:15 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
หนุ่มใจใหญ่ ลงทุนซื้อเครื่องบินช่วยชีวิตตูบจรจัด เหตุผลเดียวที่ทำให้เขาอยากบิน
อ่าน : 869 ท่าน

   หนุ่มอเมริกันรักสัตว์ ลงทุนซื้อเครื่องบินไว้ช่วยชีวิตสัตว์จรจัด ภารกิจเพื่อช่วยชีวิตเล็ก ๆ แต่มีค่ายิ่งใหญ่กับหัวใจเกินบรรยาย และมันเป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้เขาอยากบิน 

         เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวชวนประทับใจของ พอล สเตคเลนสกี หนุ่มชาวอเมริกัน ซึ่งใครจะคาดคิดว่า เขาจะใช้ใบอนุญาตการบินที่ได้ผ่านการฝึกฝนมา เพื่อนำไปช่วยชีวิตสัตว์ได้มากมาย และมันจะกลายเป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้เขาอยากจะบินจนถึงทุกวันนี้ 
 

 

        ย้อนกลับไปเมื่อปี 2556 พอล วิศวกรเครือข่ายซึ่งเป็นทหารผ่านศึกของกองทัพ ได้เข้าร่วมการฝึกบินเพื่อรับใบอนุญาต ซึ่งในขณะนั้นเขาก็ตัดสินใจอยากจะรับสุนัขมาเลี้ยงด้วย ซึ่งดูแล้วกิจกรรมทั้งสองอย่างดูไม่น่าจะเข้ากันได้เลย 

        พอลเผยว่า เขาไปทั้งที่ร้านขายสุนัขและศูนย์สงเคราะห์สัตว์ เพื่อเรียนรู้ความแตกต่างของทั้งสองที่ ทำให้เขาได้รู้จักกับเครือข่ายคนรักสุนัขที่น่าทึ่ง ได้รู้วิธีการที่พวกเขาช่วยชีวิตสุนัขที่ไม่ต้องการจากศูนย์สงเคราะห์ และที่สำคัญทำให้เขาได้สมาชิกใหม่ในครอบครัว
 

 

        พอลเริ่มรับเจ้าเทสซ่ามาเลี้ยงเป็นตัวแรก และนั่นเองเป็นจุดเปลี่ยนของเขา ในตอนนั้นเขาจบหลักสูตรและได้ใบอนุญาตบิน เขาก็คิดว่าจะทำอย่างไรกับมันดี สำหรับคนทั่ว ๆ ไปหากใครนึกอยากจะบินไปทานอาหารหรูหราหรือทำกิจกรรมอะไรก็ได้อย่างที่พวกเขาต้องการ แต่สำหรับพอล การที่เขาจะขึ้นบินสักครั้งหนึ่งจะต้องมีเหตุผล 

        พอลเริ่มทำภารกิจกับทีม Pilots N Paws ซึ่งเป็นกลุ่มอาสาสมัครนักบินที่รวมตัวกันร่วมกับองค์กรพิทักษ์สัตว์เพื่อช่วยขนย้ายสัตว์ แต่หลังจากนั้นเขาก็รู้สึกว่าอยากจะช่วยเหลือสัตว์ให้ได้มากกว่านี้ ในที่สุด ในปี 2558 พอลจึงเริ่มก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ของตัวเองที่ชื่อว่า Flying Fur Animal Rescue โดยเขาจะเช่าเครื่องบินจากรัฐเพนซิลเวเนีย เพื่อบินไปยังรัฐนอร์ทแคโรไลนา ก่อนจะนำส่งสัตว์ที่ช่วยเหลือไปยังพื้นที่ในนิวยอร์ก
 

 

        พอลมักจะสละเวลาว่างในวันหยุดของเขาไปออกบินช่วยเหลือสัตว์มากมายเหล่านั้น โดยพอล เผยว่า การบินเป็นวิธีที่สามารถช่วยเหลือสัตว์ได้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ในระยะเวลาสั้น ๆ ซึ่งสำหรับเขาคิดว่า หากใช้วิธีทางภาคพื้นอาจจะต้องใช้เวลานานในการเดินทางข้ามรัฐ และต้องเผชิญกับปัญญาการจราจร โดยในวัน ๆ หนึ่งเขาสามารถช่วยชีวิตสัตว์ให้รอดจากการถูกฆ่าได้มากถึง 15-20 ตัว 
 

 


        พอลเผยว่า 2 ปีที่ผ่านมา เขาลงทุนจ่ายเงินของตัวเองไปทั้งหมดประมาณ 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 840,000 บาท) แต่สิ่งที่เขาได้มามันคุ้มค่ามาก แต่นอกจากนี้ ก็ยังโชคดีที่ที่ผ่านมามีกลุ่มคนรักสัตว์อีกจำนวนหนึ่งมาร่วมด้วยช่วยกันด้วย จนกระทั่งพอล สามารถซื้อเครื่องบินเพื่อช่วยเหลือสัตว์ได้ในที่สุด ซึ่งจะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายขององค์กรพิทักษ์สัตว์ และลดความกดดันของเจ้าหน้าที่ประสานงานการขนส่งของทางศูนย์สงเคราะห์สัตว์ที่ก่อนหน้านี้จะต้องปฏิบัติงานแบบเร่งด่วน "การซื้อเครื่องบินของเขามีเพียงเหตุผลเดียว ก็คือช่วยสัตว์เหล่านั้น" พอล กล่าว 

        ในแต่ละทริปที่พอลออกบินเขาจะได้รับประสบการณ์และความประทับใจที่แตกต่างกันจากบรรดาสัตว์ที่เขาช่วยเหลือมา เจ้าเอ็มมา เป็นหนึ่งในสัตว์ที่เขาช่วยรับช่วยเหลือมา มันเป็นสุนัขอายุ 14 ปี ที่ถูกทิ้งไม่ได้รับการดูแล เจ็บป่วยและบาดเจ็บมีแผลแต่ไม่เคยได้รับการรักษาเยียวยา จนสุดท้ายเจ้าของส่งมันไปที่ศูนย์สงเคราะห์ และมันกำลังจะถูกการุณยฆาต แต่ฟ้ายังเมตตาให้มันได้มาเจอพอล เขาช่วยเหลือและพามันมารักษาจนเริ่มมีสุขภาพดีขึ้นเรื่อย ๆ มันเป็นสุนัขที่ซื่อสัตว์และน่าเอ็นดูมาก แม้ก่อนหน้านี้มันจะต้องทนทุกข์ทรมานมานานหลายปี แต่วันนี้มันได้มีชีวิตใหม่แล้วเพราะการช่วยเหลือของพอลในครั้งนั้น และในอีก 1-2 เดือนข้างหน้า เขาก็เตรียมจะหาครอบครัวอุปถัมภ์ให้กับมันแล้ว 

        "ในการช่วยเหลือบางครั้งผมก็ไม่สามารถบรรยายได้ เพราะผมเต็มไปด้วยความรู้สึกตื้นตันใจ  ผมคิดว่าสิ่งที่ผมทำมันไม่ใช่เรื่องน้อยนิดเลย การช่วยชีวิตสัตว์จากการถูกฆ่า มันมีค่าและยิ่งใหญ่สำหรับผมมาก" พอล กล่าว  
 


 


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Flying Fur Animal Rescue

ข่าว Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-07-19 12:22:38


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช.
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช. (news)
“CMU Vet Ana Path Museum” เผยภาพโครงกระดูกของพี่เตี้ย สุนัขเซเลบชื่อดัง ม.เชียงใหม่ ที่ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์กายวิภาคและพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์
อ่าน : 21 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-21 11:51:43 น.
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก "สุนัขดมกลิ่น" ช่วยตรวจหาโควิด-19 (news)
กระทรวงสาธารณสุขและการดูแลสังคมของสหราชอาณาจักร เปิดเผยแผนการฝึกฝนสุนัขดมกลิ่นเพื่อตรวจจับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แม้ผู้ป่วยจะยังไม่แสดงอาการของโรค
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-19 13:11:46 น.
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ (news)
ผู้ก่อเหตุที่มีส่วนพัวพันการตายของเตี้ย สุนัขประจำ ม.เชียงใหม่ อ้างเตี้ยกระโดดลงจากรถก่อนล้อหลังทับ ขณะที่มูลนิธิวอชด็อกและตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐาน พบภาพกล้องวงจรปิดเป็นคนพาเตี้ยออกนอกมหาวิทยาลัย
อ่าน : 31 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-18 08:42:03 น.
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย (news)
เด็กหญิงวัย 13 ใจสลาย ต้องเห็นตูบรักถูกสุนัขพันธุ์ใหญ่ รุมขย้ำต่อหน้า หลังพยายามปกป้องเจ้านายน้อย ชี้สุนัขที่ก่อเหตุเคยทำร้ายสุนัขตัวอื่นมาก่อนหน้า
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-12 20:34:52 น.
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง (news)
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. สุนัขอันเป็นที่รักของชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกมาเรียบร้อยแล้ว พบ มีการเฉี่ยวชนจากด้านหลัง คาดว่าน่าจะเป็นรถขนาดใหญ่
อ่าน : 32 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-08 16:36:23 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.