ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-01-20 00:18:16 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
อ่าน : 148 ท่าน

   วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน

           โดยจุดเริ่มต้นของการแบ่งปันบ้านให้สัตว์จรเหล่านี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน ตอนที่นางเหวินเก็บสุนัขพันธุ์ปักกิ่งมาจากข้างถนน ภายหลังเจ้าของเดิมนำมาปล่อยทิ้งไว้ เธอเลี้ยงดูเจ้าตูบตัวนี้และตั้งชื่อให้ว่า เหวินจิง

           อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้หยุดแค่การรับเหวินจิงมาเลี้ยงแค่ตัวเดียว ไม่ว่าครั้งไหนก็ตามที่เธอพบเห็นสุนัขจรจัดตามถนน นางเหวินก็อดไม่ได้ที่จะนำตัวมันกลับมาเลี้ยงที่บ้าน แถมเมื่อเวลาผ่านไปก็เริ่มจะมีคนที่นำเอาสัตว์เลี้ยงของตัวเอง มาทิ้งบริเวณหน้าบ้านของเธอ เพื่อให้เธอช่วยดูแลสัตว์เหล่านั้นต่อ

           กระทั่งตอนนี้ ภายในบ้าน 2 ชั้นของนางเหวิน เต็มไปด้วยกรงสัตว์ที่วางซ้อนเรียงรายอยู่ทุกห้องในบ้าน โดยนอกจากสุนัข 1,300 ตัว เธอยังเผื่อแผ่ความเมตตา ในการเลี้ยงแมวไว้อีก 100 ตัว ม้า 4 ตัว ตลอดจนกระต่ายและนกอีกหลายตัวด้วยกัน

           นางเหวิน เผยถึงแรงกระตุ้นที่ทำให้เธอเลือกจะเก็บสัตว์จรจดมาเลี้ยง ชี้ว่า เธอเป็นกังวลอย่างมากเกี่ยวกับชะตากรรมที่พวกมันต้องเผชิญบนท้องถนน นับตั้งแต่เรื่องอุบัติเหตุ ไปจนถึงการถูกจับไปขายในตลาดค้าเนื้อ

           "เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องดูแลสุนัขเหล่านี้ค่ะ เราแต่ละคนควรให้ความเคารพต่อชีวิต โลกใบนี้ไม่ใช่ที่สำหรับมนุษย์เท่านั้น แต่ยังเป็นที่สำหรับสัตว์ทุกตัว" นางเหวิน กล่าว
 

คุณป้าเลี้ยงหมา 1,300 ตัว
ภาพจาก sohu.com
 

           อนึ่ง ในอดีตการเลี้ยงสัตว์ถูกมองว่าเป็นงานอดิเรกของชนชั้นกลาง จนกระทั่งเวลาผ่านไปมุมมองเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ในจีนก็เปลี่ยนไปอย่างมาก มีคนนิยมเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นจีนก็ยังคงไม่มีกฎหมายคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ ทำให้ท้ายที่สุดก็มีสัตว์เลี้ยงจำนวนไม่น้อยถูกทิ้ง และมีสุนัขกับแมวจรในจีนจำนวนมากหลายสิบล้านตัว
 
           ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ ในจีน ก็ยังต้องเผชิญความกดดันจากสัตว์จรจัดที่หลั่งไหล่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการดูแลสัตว์ต่าง ๆ เพราะนอกจากการดูแลด้านอาหาร ที่อยู่ ก็ยังมีค่ายาและวัคซีนที่ทางศูนย์ฯ ต้องรับผิดชอบด้วย

           ในขณะที่ นางเหวินซึ่งเปิดบ้านให้เป็นที่อยู่ของสัตว์จำนวนมากขนาดนี้ ก็เคยเผชิญปัญหามาไม่น้อย เธอต้องขายอพาร์ตเมนต์ที่มี กู้เงินอีกร่วม 60,000 หยวน หรือราว 275,000 บาท เพื่อนำเงินมาใช้ดูแลสัตว์ในบ้าน นอกจากนี้ยังอาศัยเงินบำนาญและเงินออมที่สะสมไว้จากการทำงานก่อนหน้านี้ด้วย

           ยิ่งไปกว่านั้น เธอได้ย้ายที่อยู่มาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากได้รับคำร้องเรียนจากเพื่อนบ้าน ที่บังคับให้เธอต้องนำสัตว์ในบ้านย้ายออกไปหาที่อยู่ใหม่

           กระทั่งปัจจุบัน เธออาศัยอยู่ในบ้าน 2 ชั้นที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขา มีการทำรั้วล้อมรอบบริเวณสวนของบ้าน โดยชีวิตในแต่ละวันของนางเหวินจะเริ่มตั้งแต่ตี 4 ที่เธอต้องตื่นขึ้นมาทำความสะอาดถาดใส่ของเสียจากสัตว์ ราว 20-30 ถาด จากนั้นก็จะนำข้าว 500 กิโลกรัม เนื้อ และผัก มาปรุงเพื่อทำเป็นอาหารสัตว์
 

คุณป้าเลี้ยงหมา 1,300 ตัว
ภาพจาก sohu.com
 

           ขยะที่เกิดจากสัตว์เหล่านี้จะถูกนำมาเผา จากนั้นนางเหวินก็จะปล่อยให้สุนัขจำนวนหนึ่ง วิ่งเล่นไปรอบ ๆ บ้าน ขณะที่พิตบูลจะถูกล่ามโซ่ไว้ที่ประตูหลังบ้าน เพื่อให้คอยขู่คำรามและเห่าใส่คนแปลกหน้า

           "บางคนบอกว่า ฉันเป็นโรคจิต" นางเหวิน กล่าว

           อย่างไรก็ตาม แม้จะต้องเผชิญความลำบากและความไม่เข้าใจจากผู้คนมากแค่ไหน นางเหวินก็ยังเลือกที่จะเดินหน้าทำบ้านให้เป็นสวรรค์สำหรับสุนัข และจะยังคงรับสัตว์มาเลี้ยงเพิ่มเติม หากได้รับคำขอหรือพบเห็นสัตว์จรที่น่าสงสาร

ขอบคุณข้อมูลจาก AFP

 

ข้อมูล Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-12-09 16:56:56


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 71 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล (news)
วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน
อ่าน : 148 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-09 16:56:56 น.
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์ (news)
สุนัขนอนกลางถนนโดนชายขี่จักรยานยนต์ทับกลางลำตัวจนกระดูกหักหลายแห่ง ขอความช่วยเหลือ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์” เผย จยย.มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการขับขี่รถเหยียบหมา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อย
อ่าน : 130 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-30 07:33:17 น.
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี (news)
ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก
อ่าน : 126 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-15 08:01:03 น.
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย (news)
ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว
อ่าน : 204 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-07 09:05:55 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.