ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-04-20 06:57:31 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
อ่าน : 263 ท่าน

   วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน

           โดยจุดเริ่มต้นของการแบ่งปันบ้านให้สัตว์จรเหล่านี้ เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 20 ปีก่อน ตอนที่นางเหวินเก็บสุนัขพันธุ์ปักกิ่งมาจากข้างถนน ภายหลังเจ้าของเดิมนำมาปล่อยทิ้งไว้ เธอเลี้ยงดูเจ้าตูบตัวนี้และตั้งชื่อให้ว่า เหวินจิง

           อย่างไรก็ตาม เธอไม่ได้หยุดแค่การรับเหวินจิงมาเลี้ยงแค่ตัวเดียว ไม่ว่าครั้งไหนก็ตามที่เธอพบเห็นสุนัขจรจัดตามถนน นางเหวินก็อดไม่ได้ที่จะนำตัวมันกลับมาเลี้ยงที่บ้าน แถมเมื่อเวลาผ่านไปก็เริ่มจะมีคนที่นำเอาสัตว์เลี้ยงของตัวเอง มาทิ้งบริเวณหน้าบ้านของเธอ เพื่อให้เธอช่วยดูแลสัตว์เหล่านั้นต่อ

           กระทั่งตอนนี้ ภายในบ้าน 2 ชั้นของนางเหวิน เต็มไปด้วยกรงสัตว์ที่วางซ้อนเรียงรายอยู่ทุกห้องในบ้าน โดยนอกจากสุนัข 1,300 ตัว เธอยังเผื่อแผ่ความเมตตา ในการเลี้ยงแมวไว้อีก 100 ตัว ม้า 4 ตัว ตลอดจนกระต่ายและนกอีกหลายตัวด้วยกัน

           นางเหวิน เผยถึงแรงกระตุ้นที่ทำให้เธอเลือกจะเก็บสัตว์จรจดมาเลี้ยง ชี้ว่า เธอเป็นกังวลอย่างมากเกี่ยวกับชะตากรรมที่พวกมันต้องเผชิญบนท้องถนน นับตั้งแต่เรื่องอุบัติเหตุ ไปจนถึงการถูกจับไปขายในตลาดค้าเนื้อ

           "เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องดูแลสุนัขเหล่านี้ค่ะ เราแต่ละคนควรให้ความเคารพต่อชีวิต โลกใบนี้ไม่ใช่ที่สำหรับมนุษย์เท่านั้น แต่ยังเป็นที่สำหรับสัตว์ทุกตัว" นางเหวิน กล่าว
 

คุณป้าเลี้ยงหมา 1,300 ตัว
ภาพจาก sohu.com
 

           อนึ่ง ในอดีตการเลี้ยงสัตว์ถูกมองว่าเป็นงานอดิเรกของชนชั้นกลาง จนกระทั่งเวลาผ่านไปมุมมองเกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ในจีนก็เปลี่ยนไปอย่างมาก มีคนนิยมเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นจีนก็ยังคงไม่มีกฎหมายคุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ ทำให้ท้ายที่สุดก็มีสัตว์เลี้ยงจำนวนไม่น้อยถูกทิ้ง และมีสุนัขกับแมวจรในจีนจำนวนมากหลายสิบล้านตัว
 
           ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ต่าง ๆ ในจีน ก็ยังต้องเผชิญความกดดันจากสัตว์จรจัดที่หลั่งไหล่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการดูแลสัตว์ต่าง ๆ เพราะนอกจากการดูแลด้านอาหาร ที่อยู่ ก็ยังมีค่ายาและวัคซีนที่ทางศูนย์ฯ ต้องรับผิดชอบด้วย

           ในขณะที่ นางเหวินซึ่งเปิดบ้านให้เป็นที่อยู่ของสัตว์จำนวนมากขนาดนี้ ก็เคยเผชิญปัญหามาไม่น้อย เธอต้องขายอพาร์ตเมนต์ที่มี กู้เงินอีกร่วม 60,000 หยวน หรือราว 275,000 บาท เพื่อนำเงินมาใช้ดูแลสัตว์ในบ้าน นอกจากนี้ยังอาศัยเงินบำนาญและเงินออมที่สะสมไว้จากการทำงานก่อนหน้านี้ด้วย

           ยิ่งไปกว่านั้น เธอได้ย้ายที่อยู่มาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากได้รับคำร้องเรียนจากเพื่อนบ้าน ที่บังคับให้เธอต้องนำสัตว์ในบ้านย้ายออกไปหาที่อยู่ใหม่

           กระทั่งปัจจุบัน เธออาศัยอยู่ในบ้าน 2 ชั้นที่ตั้งอยู่บริเวณเนินเขา มีการทำรั้วล้อมรอบบริเวณสวนของบ้าน โดยชีวิตในแต่ละวันของนางเหวินจะเริ่มตั้งแต่ตี 4 ที่เธอต้องตื่นขึ้นมาทำความสะอาดถาดใส่ของเสียจากสัตว์ ราว 20-30 ถาด จากนั้นก็จะนำข้าว 500 กิโลกรัม เนื้อ และผัก มาปรุงเพื่อทำเป็นอาหารสัตว์
 

คุณป้าเลี้ยงหมา 1,300 ตัว
ภาพจาก sohu.com
 

           ขยะที่เกิดจากสัตว์เหล่านี้จะถูกนำมาเผา จากนั้นนางเหวินก็จะปล่อยให้สุนัขจำนวนหนึ่ง วิ่งเล่นไปรอบ ๆ บ้าน ขณะที่พิตบูลจะถูกล่ามโซ่ไว้ที่ประตูหลังบ้าน เพื่อให้คอยขู่คำรามและเห่าใส่คนแปลกหน้า

           "บางคนบอกว่า ฉันเป็นโรคจิต" นางเหวิน กล่าว

           อย่างไรก็ตาม แม้จะต้องเผชิญความลำบากและความไม่เข้าใจจากผู้คนมากแค่ไหน นางเหวินก็ยังเลือกที่จะเดินหน้าทำบ้านให้เป็นสวรรค์สำหรับสุนัข และจะยังคงรับสัตว์มาเลี้ยงเพิ่มเติม หากได้รับคำขอหรือพบเห็นสัตว์จรที่น่าสงสาร

ขอบคุณข้อมูลจาก AFP

 

ข้อมูล Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-12-09 16:56:56


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
“เจอร์ไฮ” ผู้นำด้านขนมสัตว์เลี้ยงอันดับ 1 เปิดตัวอาหารเม็ดนุ่มเจ้าแรกของไทย ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุนัข
“เจอร์ไฮ” ผู้นำด้านขนมสัตว์เลี้ยงอันดับ 1 เปิดตัวอาหารเม็ดนุ่มเจ้าแรกของไทย ทางเลือกใหม่สำหรับคนรักสุนัข (news)
“เจอร์ไฮ” ผู้นำด้านขนมสัตว์เลี้ยงอันดับ 1 เปิดตัวอาหารเม็ดนุ่มเจ้าแรกของไทย ภายใต้ชื่อ “JerHigh Meat as meals” ใช้ส่วนผสมพรีเมียม มีสัดส่วนเนื้อไก่แท้คุณภาพจากซีพีเอฟ โดยมี ญาญ่า-อุรัสยา พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ ส่งมอบอาหารสุนัขที่อร่อยและมีประโยชน์ ภายใต้แนวคิด “ให้ทุกมื้อ มีแต่เนื้อเน้นๆ”
อ่าน : 34 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-03-30 20:29:50 น.
เจ้าของช้ำใจ พิตบูลกินกุ้ง แต่เกิดแพ้ ทำตาบวมเต่งสุดแสนทรมาน ต้องให้ออกซิเจน
เจ้าของช้ำใจ พิตบูลกินกุ้ง แต่เกิดแพ้ ทำตาบวมเต่งสุดแสนทรมาน ต้องให้ออกซิเจน (news)
เจ้าของช้ำใจ พิตบูลกินกุ้ง แต่เกิดแพ้ ทำหน้าตาบวมเต่งสุดแสนทรมาน โซเชียลร่วมให้กำลังใจ และแชร์ไปกว่า 2 หมื่นครั้งแล้ว โดยอาการของน้องนั้น ต้องให้ออกซิเจนด้วย
อ่าน : 87 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-02-27 10:19:30 น.
"ปาฏิหาริย์" ลูกสุนัขติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์เป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร ก่อนได้ชื่อ "ดญ.โชคดี ที่ไม่ตาย" (news)
ลูกสุนัขโชคดีสมชื่อ หลังติดอยู่ใต้ท้องรถกระบะที่วิ่งมาเป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร เมื่อจอดแวะพักมีคนสังเกตเห็นจึงสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะนพกลับบ้านไปเลี้ยงอย่างไม่ได้ตั้งใจ
อ่าน : 150 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-02-04 15:25:22 น.
ตูบหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน คอยดูแลจนออกลูก
ตูบหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน คอยดูแลจนออกลูก (news)
ตูบพิตบูลหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน แถมคอยดูแลจนให้กำเนิดลูกแมวน้อย จุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่น่ารักชวนยิ้ม
อ่าน : 129 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-01-20 15:21:47 น.
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 189 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.