ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2020-05-25 12:44:17 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
ฮีโร่ตัวจริง! หมาไทยเห็นเด็ก 2 ขวบตกห้วย เห่าเรียกแม่มาช่วยรอดหวุดหวิด
อ่าน : 517 ท่าน

ตาก - อุทาหรณ์ แม่ชาวพม่า ทำกับข้าวปล่อยลูก 2 ขวบเศษเล่นข้างบ้านลำพัง ลูกพลัดตกห้วยจมน้ำร่วมนาที เดชะบุญหมาพันธุ์ไทยเห่าเสียงดังผิดปกติถึงรู้ รีบโดดลงห้วย เรียกเพื่อนคนงานมาช่วย ก่อนเลียนแบบวิธีช่วยคนตกน้ำจากโลกโซเชียล แจ้ง 1669 ช่วยรอดปาฏิหาริย์
       
       วันนี้ (4 มี.ค.) ศูนย์วิทยุโรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุจากสายด่วนการแพทย์ฉุกเฉิน 1669 ว่า มีเด็กเล็กจมน้ำภายในหมู่บ้านเมืองทอง หมู่ที่ 2 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จึงประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด หน่วยกู้ชีพนครแม่สอดอินเตอร์ พร้อมหน่วยแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอด นำรถพยาบาลรีบเดินทางไปช่วยเหลือ
       


       ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหลังโกดังรับซื้อของเก่าขนาดใหญ่กลางหมู่บ้านเมืองทอง โดยที่บ้านพักคนงานที่สร้างติดกับแนวลำห้วย พบแรงงานภาคเกษตรกรรม สัญชาติพม่า กว่า 10 คน พากันกระโดดลงไปในลำห้วย ซึ่งทำเป็นฝายกักเก็บน้ำขนาดเล็ก นำร่างของ ด.ช.โกเฮง สัญชาติเพม่า อายุ 2 ขวบเศษ ที่จมน้ำเห็นแต่ศีรษะลอยโผล่พ้นผิวน้ำขึ้นมา
       
       จากนั้นแรงงานผู้ชายที่เคยเปิดดูวิธีการช่วยเหลือคนจมน้ำเบื้องต้นจากโลกโซเชียล จึงรีบช่วยกันปฐมพยาบาลตามขั้นตอน จนประสบความสำเร็จ ทำให้เด็กชายสำลักน้ำออกมาได้เกือบหมด ก่อนกดโทร. 1669 ขอความช่วยเหลือ จนทีมแพทย์ฉุกเฉินจากโรงพยาบาลแม่สอด และเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ
       
       ทีมแพทย์ได้เร่งทำการตรวจเช็กสภาพร่างกายของเด็กน้อยอย่างละเอียดบนรถพยาบาล จนเด็กฟื้นตัวได้ส่งเสียงร้องไห้เสียงดังลั่นรถพยาบาลฉุกเฉิน แต่ก็เป็นเสียงที่ทำให้ทุกคนที่มาช่วยเหลือยิ้มกันอย่างโล่งอก เนื่องจากเด็กชายได้รอดชีวิตจากความเป็นและความตายมาอย่างเฉียดฉิว ก่อนทีมแพทย์จะรีบนำตัวเด็กน้อยผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ ไปตรวจเช็กสภาพร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลแม่สอด
       
       สอบถาม นางพิวพิว อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ ด.ช.โกเฮง ที่พลัดตกลงไปในลำห้วย กล่าวผ่านล่ามแปลภาษาเบื้องต้นว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังทำกับข้าวอยู่ภายในบ้านพักที่สร้างติดกับลำห้วย โดยปล่อยลูกชายเล่นหุ่นยนต์ของเล่นเพียงลำพังข้างบ้าน จนลับสายตาไปชั่วขณะ

 

       


       ต่อมา ได้มีเสียงสุนัขพันธุ์ไทยชื่อ “น้ำตาล” ที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้าน เห่าเสียงดังแบบผิดปกติที่ลำห้วยหลังบ้าน ตนสงสัยแล้วรีบมองหาตัวลูกชายแต่ก็ไม่พบตัว จึงรีบวิ่งไปที่ลำห้วย บริเวณที่สุนัขกำลังเห่าแบบผิดปกติ พอไปถึงก็ต้องตกใจสุดชีวิตเมื่อเห็นลูกชายกำลังจมน้ำไปเกือบ 1 นาที เห็นแต่ศีรษะโผล่พ้นน้ำเท่านั้น จึงรีบวิ่งกระโดดลงน้ำไปช่วยลูกชาย แล้วตะโกนเรียกคนงานชายมาช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น และโทร.แจ้งสายด่วน 1669 ขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ชีพจนมาช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็วจนลูกชายปลอดภัย
       
       ส่วนสาเหตุคาดว่า ลูกชายของตนอาจจะทำของเล่นตกไปในริมลำห้วย และเด็กพยายามจะลงไปเก็บของเล่น แต่เนื่องจากพื้นที่บริเวณนั้นเป็นที่ลาดชัน เด็กจึงพลัดตกลงไปในลำห้วยจนจมน้ำ แต่โชคดีที่สุนัขสายพันธุ์ไทยผู้ภักดีที่เลี้ยงไว้เฝ้าบ้านมองเห็นเด็กจมน้ำ จึงเห่าส่งเสียงร้องเรียกคนให้มาช่วยเด็กได้ทันในช่วงเวลานาทีเป็นตาย จนเด็กรอดตายในที่สุด 

 

ข่าวจาก ASTV Manager 

 @Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-03-04 16:24:42


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช.
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช. (news)
“CMU Vet Ana Path Museum” เผยภาพโครงกระดูกของพี่เตี้ย สุนัขเซเลบชื่อดัง ม.เชียงใหม่ ที่ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์กายวิภาคและพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-21 11:51:43 น.
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก "สุนัขดมกลิ่น" ช่วยตรวจหาโควิด-19 (news)
กระทรวงสาธารณสุขและการดูแลสังคมของสหราชอาณาจักร เปิดเผยแผนการฝึกฝนสุนัขดมกลิ่นเพื่อตรวจจับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แม้ผู้ป่วยจะยังไม่แสดงอาการของโรค
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-19 13:11:46 น.
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ (news)
ผู้ก่อเหตุที่มีส่วนพัวพันการตายของเตี้ย สุนัขประจำ ม.เชียงใหม่ อ้างเตี้ยกระโดดลงจากรถก่อนล้อหลังทับ ขณะที่มูลนิธิวอชด็อกและตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐาน พบภาพกล้องวงจรปิดเป็นคนพาเตี้ยออกนอกมหาวิทยาลัย
อ่าน : 32 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-18 08:42:03 น.
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย (news)
เด็กหญิงวัย 13 ใจสลาย ต้องเห็นตูบรักถูกสุนัขพันธุ์ใหญ่ รุมขย้ำต่อหน้า หลังพยายามปกป้องเจ้านายน้อย ชี้สุนัขที่ก่อเหตุเคยทำร้ายสุนัขตัวอื่นมาก่อนหน้า
อ่าน : 23 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-12 20:34:52 น.
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง (news)
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. สุนัขอันเป็นที่รักของชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกมาเรียบร้อยแล้ว พบ มีการเฉี่ยวชนจากด้านหลัง คาดว่าน่าจะเป็นรถขนาดใหญ่
อ่าน : 33 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-08 16:36:23 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.