ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-01-20 00:12:32 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
พบ “ไก่ต๊อก” ใช้ชีวิตร่วมกับน้องหมาสุดน่ารัก
อ่าน : 568 ท่าน

ที่ จ.เชียงใหม่ พบไก่ต๊อกใช้ชีวิตร่วมฝูงน้องหมาสุดน่ารัก จนคิดว่าตัวเองเป็นน้องหมา เจ้าของเผยอยู่ด้วยกันตั้งแต่เด็ก

เมื่อวานนี้ (24 พ.ค.60) ขณะนี้ใน โลกโซเชียล โดยเพจเฟซบุ๊คที่ชื่อว่า “กูรูเชียงใหม่” ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอเป็นภาพน่ารักของไก่ต๊อกตัวหนึ่งที่ใช้ชีวิตร่วมอยู่กับฝูงสุนัขอย่างกลมกลืนเสมือนตัวมันเองเป็นสุนัขด้วย ที่ซอยรายเชียงแสน 2 ในตัวเมืองเชียงใหม่
 



โดยมีการโพสต์ข้อความประกอบว่า "ไอ้ต๊อก" ขาใหญ่ประจำซอยราชเชียงแสน 2 เชียงใหม่ เห็นหน้าตา รูปพรรณ สัณฐานเหมือนไก่ต๊อกทุกประการ แต่อย่าได้ไปเผลอเรียกมันว่าไก่ต๊อกเชียวนะ เดี๋ยวมันจะเคืองเอา ดีไม่ดีถึงขั้นโกรธ เห่า หอน ไล่กัดขึ้นมา จะขวัญผวาเสียเปล่าๆ แหม...ก็เพราะมันเที่ยว เล่น กิน อยู่ หลับนอน อยู่กับฝูงสุนัขมาตลอดตั้งแต่เล็กน่ะ จนคิดว่าตัวมันเองเป็น1สุนัขจริงๆ ไปแล้ว ใครอยากเจอตัวเป็นๆ แวะเวียนผ่านไปขอลายเซ็นได้”
 

04


ทั้งนี้เจ้าของไก่ต๊อกตัวดังกล่าวคือ นางภัทรา วรมิตร หรือ “พี่เจี๊ยบ” อายุ 55 ปี เปิดเผยว่า ไก่ต๊อกตัวนี้ตัวเองเรียกว่า “ไอ้ต๊อก” ซื้อมาเลี้ยงตั้งแต่เป็นลูกไก่เมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว เลี้ยงมาพร้อมกับสุนัขชื่อ “ฮิเมะ” ตัวเมียที่ตอนนั้นยังเป็นลูกหมาเช่นกัน

ต่อมาประมาณ 1 ปีที่แล้ว “ฮิเมะ” ได้ตั้งท้องและออกลูกมา 3 ตัว แต่ “ไอ้ต๊อก” ที่ปัจจุบันตัวเองยังไม่เคยรู้เลยว่าเพศใด ยังคงใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับ “ฮิเมะ” และลูกสุนัขทั้ง 3 ตัว มาตลอด จนกระทั่งถึงทุกวันนี้  ในช่วงแรกๆ ที่ลูกสุนัขเริ่มโตมีการเห่าขู่ หรือพยายามไล่กัด “ไอ้ต๊อก” อยู่บ้าง แต่ “ฮิเมะ” จะคอยปกป้อง และเหมือนสอนให้ลูกรัก “ไอ้ต๊อก” ด้วย ทำให้ทั้ง 5 ตัวอยู่ด้วยกันได้ จน “ไอ้ต๊อก” คิดว่ามันเป็นหมาตัวหนึ่งไปแล้ว ซึ่งไม่ว่าหมาทั้ง 4 ตัว จะไปทางใดหรือไปทำอะไร มักจะต้องมี “ไอ้ต๊อก” ติดสอยห้อยตามไปด้วยอยู่เสมอ
 

05


นอกจากนี้ยังพบด้วยบ่อยครั้งเวลาที่มีคนแปลกหน้าหรือรถขับขี่ผ่านไปมาแถวถนนหน้าบ้าน “ไอ้ต๊อก” จะแสดงพฤติกรรมวิ่งเข้าใส่และไล่จิกคล้ายการที่สุนัขเห่าหรือไล่กัด ซึ่งเป็นภาพที่สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้คนในละแวกบ้านและคนที่ผ่านมาพบเห็น รวมทั้งน่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันว่า “ไอ้ต๊อก” มันเชื่อว่าตัวมันเองเป็นหมาจริงๆ

ขอบคุณ workpoint



@Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-05-25 11:37:27


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 71 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล (news)
วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน
อ่าน : 147 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-09 16:56:56 น.
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์ (news)
สุนัขนอนกลางถนนโดนชายขี่จักรยานยนต์ทับกลางลำตัวจนกระดูกหักหลายแห่ง ขอความช่วยเหลือ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์” เผย จยย.มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการขับขี่รถเหยียบหมา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อย
อ่าน : 130 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-30 07:33:17 น.
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี (news)
ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก
อ่าน : 126 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-15 08:01:03 น.
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย (news)
ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว
อ่าน : 204 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-07 09:05:55 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.