ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2020-05-25 11:32:36 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
สะอึก! หมาจรจัดกัดหัว ด.ญ.เย็บกว่า 10 เข็ม ญาติถามสังคมใครรับผิดชอบ!?
อ่าน : 415 ท่าน

 ประจวบคีรีขันธ์ - เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกสุนัขจรจัดกัดศีรษะได้รับบาดเจ็บต้องเย็บกว่า 10 เข็ม ญาติเด็กหญิงตั้งคำถามสังคม มี พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ แต่กรณีแบบนี้ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ
       
       จากกรณีเจ้าของเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “เอี้ยน เฟย” โพสต์ภาพเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกสุนัขจรจัดกัดจนมีแผลบนศีรษะหลายจุด และต้องเย็บกว่า 10 เข็ม และต่อมา ได้โพสต์คลิปวิดีโอเป็นภาพขณะที่ผู้โพสต์กับเพื่อนไล่จับสุนัขจรจัดตัวที่กัดเด็ก เพื่อนำไปปล่อยที่อื่น พร้อมตั้งคำถามถึงการออก พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ว่า พ.ร.บ.ฉบับนี้คุ้มครองสัตว์จนทำให้เกิดปัญหาหรือไม่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 4 ขวบโดนสุนัขกัด

       
       ล่าสุด วันนี้ (8 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 376 หมู่ 10 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ มีสภาพเป็นห้องเช่าชั้นเดียวเรียงกัน 3 ห้อง ด้านหน้าติดถนนในหมู่บ้าน โดยได้พบกับ นายถนอม สิงโตทอง อายุ 28 ปี และนางวัน บุญตา อายุ 56 ปี มารดาของนายถนอม และเป็นยายของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ชื่อน้องโอชิ ที่โดนสุนัขกัดเข้าที่ศีรษะ เป็นแผลฉกรรจ์ 3 แห่ง แพทย์ต้องเย็บแผลไปกว่า 10 เข็ม และใช้ตาข่ายปิดแผลรอบศีรษะไว้ โดยเด็กหญิงสามารถวิ่งเล่น และกินอาหารได้ตามปกติ แต่ญาติจะดูแลใกล้ชิดเฝ้าระวังอาการข้างเคียงต่างๆ แม้แพทย์จะแจ้งว่า อาการพ้นขีดอันตรายแล้วก็ตาม ส่วนพ่อและแม่ของเด็กหญิงไปทำงานยังไม่กลับมา
       
       นายถนอม สิงโตทอง ซึ่งเป็นอาของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ กล่าวว่า ช่วงเย็นวานนี้หลานสาวของตนเองวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน สักพักหลานสาวก็วิ่งออกไปทิ้งขยะหน้าบ้าน เจ้าหลง ซึ่งเป็นหมาที่เจ้าของบ้านเดิมทิ้งไว้จนกลายเป็นหมาจรจัด มีนิสัยดุร้ายชอบกัดเด็กๆ และคนทั่วไปที่เดินผ่านบริเวณนั้น โดยเจ้าหลง ได้กระโดดกัดบริเวณศีรษะของหลานสาวจนเป็นแผลเหวอะหวะ นางวัน ซึ่งนอนอยู่ในบ้าน และแม่เด็กได้ยินเสียงจึงวิ่งออกมาช่วยหลานสาว และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหัวหิน ชาวบ้านทราบข่าวจึงมาช่วยกันจับเจ้าหลง แต่เจ้าหลงได้วิ่งหนี และจ้องจะกัดคนที่มาตามไล่จับ จนใช้เวลาอยู่นานหลายชั่วโมงจึงสามารถจับตัวเจ้าหลง ไปปล่อยได้
       
       นายถนอม กล่าวอีกว่า เจ้าหลง เป็นหมาพันธุ์ไทยผสม ตัวใหญ่ มีนิสัยดุร้าย ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันเจ้าหลง ยังเคยเข้ามากัดน้องโอชิ ครั้งหนึ่ง โชคดีเป็นแผลที่แขนเพียงเล็กน้อย จนกระทั่งเจ้าหลง มากัดน้องโอชิ อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมาก หากช่วยไม่ทันน้องโอชิ อาจจะเสียชีวิตได้ สำหรับอาการของน้องโอชิ แพทย์ได้ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า วัคซีนป้องกันโรคบาดทะยัก ทำแผลเย็บแผลให้ และให้มาล้างแผลทุกวัน ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายทางครอบครัวต้องจ่ายเองไปเกือบพันบาทแล้ว โชคดีที่เด็กไม่มีการขวัญผวา แต่แม่ และยายก็ต้องหยุดงานมาดูแลอย่างใกล้ชิด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 4 ขวบโดนสุนัขกัด
       
       นายถนอม ได้ตั้งคำถามต่อสังคมเพื่อหาความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะครอบครัวไม่ได้ร่ำรวยอะไร ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้เป็นคนก่อขึ้น หากเป็นสุนัขมีเจ้าของ เจ้าของจะต้องรับผิดชอบ แต่กรณีนี้เกิดจากสุนัขจรจัดที่ไม่มีเจ้าของให้เอาผิด จะมีหน่วยงานไหนเข้ามารับผิดชอบได้บ้าง ประเทศไทยมีการผลักดันจนเกิด พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ซึ่งคุ้มครองสัตว์ไม่ให้ถูกทำร้าย มีบทลงโทษคนที่กระทำทารุณสัตว์ แต่กรณีที่เกิดขึ้นเป็นกรณีสุนัขจรจัดมาทำร้ายคน ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ และจะสามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้จากใครได้บ้าง เรากำลังคุ้มครองสวัสดิภาพของสัตว์มากจนทำให้เกิดปัญหาหรือไม่ 

 

ขอบคุณ ASTV@Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-06-10 11:50:05


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช.
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช. (news)
“CMU Vet Ana Path Museum” เผยภาพโครงกระดูกของพี่เตี้ย สุนัขเซเลบชื่อดัง ม.เชียงใหม่ ที่ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์กายวิภาคและพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์
อ่าน : 21 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-21 11:51:43 น.
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก "สุนัขดมกลิ่น" ช่วยตรวจหาโควิด-19 (news)
กระทรวงสาธารณสุขและการดูแลสังคมของสหราชอาณาจักร เปิดเผยแผนการฝึกฝนสุนัขดมกลิ่นเพื่อตรวจจับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แม้ผู้ป่วยจะยังไม่แสดงอาการของโรค
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-19 13:11:46 น.
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ (news)
ผู้ก่อเหตุที่มีส่วนพัวพันการตายของเตี้ย สุนัขประจำ ม.เชียงใหม่ อ้างเตี้ยกระโดดลงจากรถก่อนล้อหลังทับ ขณะที่มูลนิธิวอชด็อกและตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐาน พบภาพกล้องวงจรปิดเป็นคนพาเตี้ยออกนอกมหาวิทยาลัย
อ่าน : 32 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-18 08:42:03 น.
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย (news)
เด็กหญิงวัย 13 ใจสลาย ต้องเห็นตูบรักถูกสุนัขพันธุ์ใหญ่ รุมขย้ำต่อหน้า หลังพยายามปกป้องเจ้านายน้อย ชี้สุนัขที่ก่อเหตุเคยทำร้ายสุนัขตัวอื่นมาก่อนหน้า
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-12 20:34:52 น.
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง (news)
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. สุนัขอันเป็นที่รักของชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกมาเรียบร้อยแล้ว พบ มีการเฉี่ยวชนจากด้านหลัง คาดว่าน่าจะเป็นรถขนาดใหญ่
อ่าน : 32 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-08 16:36:23 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.