ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-01-20 01:03:43 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
สะอึก! หมาจรจัดกัดหัว ด.ญ.เย็บกว่า 10 เข็ม ญาติถามสังคมใครรับผิดชอบ!?
อ่าน : 541 ท่าน

 ประจวบคีรีขันธ์ - เด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกสุนัขจรจัดกัดศีรษะได้รับบาดเจ็บต้องเย็บกว่า 10 เข็ม ญาติเด็กหญิงตั้งคำถามสังคม มี พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ แต่กรณีแบบนี้ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ
       
       จากกรณีเจ้าของเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “เอี้ยน เฟย” โพสต์ภาพเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ถูกสุนัขจรจัดกัดจนมีแผลบนศีรษะหลายจุด และต้องเย็บกว่า 10 เข็ม และต่อมา ได้โพสต์คลิปวิดีโอเป็นภาพขณะที่ผู้โพสต์กับเพื่อนไล่จับสุนัขจรจัดตัวที่กัดเด็ก เพื่อนำไปปล่อยที่อื่น พร้อมตั้งคำถามถึงการออก พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ว่า พ.ร.บ.ฉบับนี้คุ้มครองสัตว์จนทำให้เกิดปัญหาหรือไม่ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั้น

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 4 ขวบโดนสุนัขกัด

       
       ล่าสุด วันนี้ (8 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 376 หมู่ 10 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ มีสภาพเป็นห้องเช่าชั้นเดียวเรียงกัน 3 ห้อง ด้านหน้าติดถนนในหมู่บ้าน โดยได้พบกับ นายถนอม สิงโตทอง อายุ 28 ปี และนางวัน บุญตา อายุ 56 ปี มารดาของนายถนอม และเป็นยายของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ ชื่อน้องโอชิ ที่โดนสุนัขกัดเข้าที่ศีรษะ เป็นแผลฉกรรจ์ 3 แห่ง แพทย์ต้องเย็บแผลไปกว่า 10 เข็ม และใช้ตาข่ายปิดแผลรอบศีรษะไว้ โดยเด็กหญิงสามารถวิ่งเล่น และกินอาหารได้ตามปกติ แต่ญาติจะดูแลใกล้ชิดเฝ้าระวังอาการข้างเคียงต่างๆ แม้แพทย์จะแจ้งว่า อาการพ้นขีดอันตรายแล้วก็ตาม ส่วนพ่อและแม่ของเด็กหญิงไปทำงานยังไม่กลับมา
       
       นายถนอม สิงโตทอง ซึ่งเป็นอาของเด็กหญิงวัย 4 ขวบ กล่าวว่า ช่วงเย็นวานนี้หลานสาวของตนเองวิ่งเล่นอยู่หน้าบ้าน สักพักหลานสาวก็วิ่งออกไปทิ้งขยะหน้าบ้าน เจ้าหลง ซึ่งเป็นหมาที่เจ้าของบ้านเดิมทิ้งไว้จนกลายเป็นหมาจรจัด มีนิสัยดุร้ายชอบกัดเด็กๆ และคนทั่วไปที่เดินผ่านบริเวณนั้น โดยเจ้าหลง ได้กระโดดกัดบริเวณศีรษะของหลานสาวจนเป็นแผลเหวอะหวะ นางวัน ซึ่งนอนอยู่ในบ้าน และแม่เด็กได้ยินเสียงจึงวิ่งออกมาช่วยหลานสาว และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหัวหิน ชาวบ้านทราบข่าวจึงมาช่วยกันจับเจ้าหลง แต่เจ้าหลงได้วิ่งหนี และจ้องจะกัดคนที่มาตามไล่จับ จนใช้เวลาอยู่นานหลายชั่วโมงจึงสามารถจับตัวเจ้าหลง ไปปล่อยได้
       
       นายถนอม กล่าวอีกว่า เจ้าหลง เป็นหมาพันธุ์ไทยผสม ตัวใหญ่ มีนิสัยดุร้าย ก่อนหน้านี้ไม่กี่วันเจ้าหลง ยังเคยเข้ามากัดน้องโอชิ ครั้งหนึ่ง โชคดีเป็นแผลที่แขนเพียงเล็กน้อย จนกระทั่งเจ้าหลง มากัดน้องโอชิ อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมาก หากช่วยไม่ทันน้องโอชิ อาจจะเสียชีวิตได้ สำหรับอาการของน้องโอชิ แพทย์ได้ฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า วัคซีนป้องกันโรคบาดทะยัก ทำแผลเย็บแผลให้ และให้มาล้างแผลทุกวัน ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายทางครอบครัวต้องจ่ายเองไปเกือบพันบาทแล้ว โชคดีที่เด็กไม่มีการขวัญผวา แต่แม่ และยายก็ต้องหยุดงานมาดูแลอย่างใกล้ชิด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ 4 ขวบโดนสุนัขกัด
       
       นายถนอม ได้ตั้งคำถามต่อสังคมเพื่อหาความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะครอบครัวไม่ได้ร่ำรวยอะไร ต้องแบกรับค่าใช้จ่ายที่ไม่ได้เป็นคนก่อขึ้น หากเป็นสุนัขมีเจ้าของ เจ้าของจะต้องรับผิดชอบ แต่กรณีนี้เกิดจากสุนัขจรจัดที่ไม่มีเจ้าของให้เอาผิด จะมีหน่วยงานไหนเข้ามารับผิดชอบได้บ้าง ประเทศไทยมีการผลักดันจนเกิด พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 ซึ่งคุ้มครองสัตว์ไม่ให้ถูกทำร้าย มีบทลงโทษคนที่กระทำทารุณสัตว์ แต่กรณีที่เกิดขึ้นเป็นกรณีสุนัขจรจัดมาทำร้ายคน ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ และจะสามารถเรียกร้องค่าเสียหายได้จากใครได้บ้าง เรากำลังคุ้มครองสวัสดิภาพของสัตว์มากจนทำให้เกิดปัญหาหรือไม่ 

 

ขอบคุณ ASTV@Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-06-10 11:50:05


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 71 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล (news)
วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน
อ่าน : 148 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-09 16:56:56 น.
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์ (news)
สุนัขนอนกลางถนนโดนชายขี่จักรยานยนต์ทับกลางลำตัวจนกระดูกหักหลายแห่ง ขอความช่วยเหลือ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์” เผย จยย.มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการขับขี่รถเหยียบหมา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อย
อ่าน : 130 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-30 07:33:17 น.
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี (news)
ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก
อ่าน : 126 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-15 08:01:03 น.
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย (news)
ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว
อ่าน : 204 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-07 09:05:55 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.