ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2020-05-25 11:03:27 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
“เจ้าของหมา – ลุงกระบะ” ยันไม่ไกล่เกลี่ย เดินหน้าสู้ตามกระบวนการยุติธรรม
อ่าน : 699 ท่าน

วันนี้ (5 ก.ค. 60) น.ส.รินรดา เจ้าของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน กล่าวผ่านรายการเป็นเรื่องเป็นข่าวทางช่องพีพีทีวีว่า ตนมั่นใจว่า นายสูงสรร คนขับรถกระบะคันก่อเหตุ ตั้งใจขับรถทับสุนัขให้ตายเพราะหากดูภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า รถกระบะมาด้วยความเร็วและไม่มีทีท่าว่าจะชะลอ และอีกข้อสังเกตหนึ่งคือสุนัขนั่งอยู่กลางถนนแต่คนขับตั้งใจเบี่ยงรถไปทางขวาเพื่อให้ล้อมาทับสุนัข แทนที่จะขับมาตรงๆและหากชนเข้ากลางรถ สุนัขอาจไม่ถึงตาย

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยอมรับว่าตนมีส่วนผิดที่ปล่อยให้สุนัขออกไปนั่งกลางถนน เนื่องจากอาศัยอยู่บริเวณมานานและมีความคุ้นเคยกับสถานที่ จึงไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลักษณะนี้ขึ้น หลังเกิดเหตุตนกำลังเดินทางไปแจ้งความ แต่เจอรถของคู่กรณีจอดอยู่จึงเข้าไปทวงถามหาความรับผิดชอบ แต่กลับไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆหรือคำขอโทษก็ไม่มี จากนี้คงต้องดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุดในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ มาตรา 358 ตามประมวลกฎหมายอาญา และมาตรา 20 ตามพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์

ด้าน นายสูงสรร โต้กลับว่า ตนไม่มีเจตนาขับรถชนสุนัขตัวดังกล่าว แต่ด้วยบริเวณนั้นมีคนพลุกพล่าน ตนจึงระมัดระวังแต่คนที่จะเดินข้ามถนนทั้งด้านซ้ายและด้านขวา เพื่อความปลอดภัย แต่สุนัขมานั่งอยู่กลางถนนตนจึงมองไม่เห็น และอีกประการหนึ่งคือ สุนัขอยู่มุมซ้ายของรถ ส่วนตนอยู่หน้าพวงมาลัยด้านขวาจึงไม่ทราบว่าชน แต่รู้สึกว่ารถสะดุดนิดหน่อย ก็ไม่คิดว่าจะเหยียบหมาตาย พร้อมยืนยันว่าขณะนั้นใช้ความเร็วแค่ 20-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าตนเคยชนสุนัขจนตาย ก็ยอมรับว่าขับรถมานานกว่า 40 ปี เคยชนสุนัขมาครั้งหนึ่งแต่ไม่ทราบว่าตายหรือไม่ นอกจากนี้ตนยืนยันว่าจะไม่ขอโทษเจ้าของสุนัขเนื่องจากตนถูกด่าทอถูกโจมตีอย่างหนัก และหลังจากนี้ก็พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเช่นกัน ตนจะสู้เพื่อประชาชนที่เจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุเพราะสุนัข อีกทั้งต้องการให้เรื่องนี้เป็นกรณีศึกษาแก่คนเลี้ยงสุนัขและผู้ใช้รถใช้ถนน 

ขณะที่ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมให้สังคม กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เบื้องต้นอยากให้ทั้งสองคนเข้ามาเจรจาพูดคุยกันให้เข้าใจ ส่วนจะเยียวยาหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตกลงกัน ส่วนในแง่ของทางกฎหมาย การที่คนขับรถชนสุนัขบนถนน มีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มีโทษปรับสูงสุด 1,000 บาท แต่ต้องมี “ความประมาท” เข้าร่วมด้วย ซึ่งต้องมาดูขับรถเร็วหรือไม่ และมีความระมัดระวังตามสมควรหรือไม่

ซึ่งหากสอบสวนแล้วไม่ประมาทเจ้าของรถก็ไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย และหากว่าคนขับรถมี “เจตนา” ขับรถชนสุนัข จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งจะมีโทษหนักกว่าและยอมความไม่ได้ ในส่วนของ น.ส.รินรดา ก็มีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 111 ที่ห้ามนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงมาอยู่บนถนน แต่กรณีนี้ ตนให้น้ำหนักไปที่ความ “ประมาท” มากกว่า “เจตนา”

หดหู่! คลิป “หมา” โดนรถทับดิ้นตายทุรนทุราย คนขับไม่แยแสตอกกลับเจ้าของ “ใครใช้ให้หมามาอยู่กลางถนน”

หดหู่! คลิป “หมา” โดนรถทับดิ้นตายทุรนทุราย คนขับไม่แยแสตอกกลับเจ้าของ “ใครใช้ให้หมามาอยู่กลางถนน”

หดหู่! คลิป “หมา” โดนรถทับดิ้นตายทุรนทุราย คนขับไม่แยแสตอกกลับเจ้าของ “ใครใช้ให้หมามาอยู่กลางถนน”

ขอบคุณ Sanook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-07-06 08:37:30


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช.
เปิดภาพโครงกระดูก “พี่เตี้ย” ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์ คณะสัตวแพทย์ มช. (news)
“CMU Vet Ana Path Museum” เผยภาพโครงกระดูกของพี่เตี้ย สุนัขเซเลบชื่อดัง ม.เชียงใหม่ ที่ถูกประกอบร่างไว้ที่พิพิธภัณฑ์กายวิภาคและพยาธิวิทยาทางสัตวแพทย์
อ่าน : 21 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-21 11:51:43 น.
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก
อังกฤษเตรียมทดลองฝึก "สุนัขดมกลิ่น" ช่วยตรวจหาโควิด-19 (news)
กระทรวงสาธารณสุขและการดูแลสังคมของสหราชอาณาจักร เปิดเผยแผนการฝึกฝนสุนัขดมกลิ่นเพื่อตรวจจับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) แม้ผู้ป่วยจะยังไม่แสดงอาการของโรค
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-19 13:11:46 น.
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ
ตามหาความจริง! ได้ตัวคนพา เตี้ย มช. ออกนอกมอก่อนตาย อ้างเตี้ยกระโดดจากรถล้อหลังทับ (news)
ผู้ก่อเหตุที่มีส่วนพัวพันการตายของเตี้ย สุนัขประจำ ม.เชียงใหม่ อ้างเตี้ยกระโดดลงจากรถก่อนล้อหลังทับ ขณะที่มูลนิธิวอชด็อกและตำรวจกำลังเร่งหาหลักฐาน พบภาพกล้องวงจรปิดเป็นคนพาเตี้ยออกนอกมหาวิทยาลัย
อ่าน : 31 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-18 08:42:03 น.
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย
เด็ก 13 ร้องไห้ใจสลาย ตูบรักถูกหมาใหญ่ 2 ตัว รุมขย้ำจนตาย พลีชีพปกป้องเจ้านายน้อย (news)
เด็กหญิงวัย 13 ใจสลาย ต้องเห็นตูบรักถูกสุนัขพันธุ์ใหญ่ รุมขย้ำต่อหน้า หลังพยายามปกป้องเจ้านายน้อย ชี้สุนัขที่ก่อเหตุเคยทำร้ายสุนัขตัวอื่นมาก่อนหน้า
อ่าน : 22 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-12 20:34:52 น.
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. ออกแล้ว ตายเพราะอุบัติเหตุ มีร่องรอยเฉี่ยวชนจากด้านหลัง (news)
ผลชันสูตร พี่เตี้ย มช. สุนัขอันเป็นที่รักของชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ออกมาเรียบร้อยแล้ว พบ มีการเฉี่ยวชนจากด้านหลัง คาดว่าน่าจะเป็นรถขนาดใหญ่
อ่าน : 32 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-08 16:36:23 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.