ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-01-20 00:32:24 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
“เจ้าของหมา – ลุงกระบะ” ยันไม่ไกล่เกลี่ย เดินหน้าสู้ตามกระบวนการยุติธรรม
อ่าน : 815 ท่าน

วันนี้ (5 ก.ค. 60) น.ส.รินรดา เจ้าของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน กล่าวผ่านรายการเป็นเรื่องเป็นข่าวทางช่องพีพีทีวีว่า ตนมั่นใจว่า นายสูงสรร คนขับรถกระบะคันก่อเหตุ ตั้งใจขับรถทับสุนัขให้ตายเพราะหากดูภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า รถกระบะมาด้วยความเร็วและไม่มีทีท่าว่าจะชะลอ และอีกข้อสังเกตหนึ่งคือสุนัขนั่งอยู่กลางถนนแต่คนขับตั้งใจเบี่ยงรถไปทางขวาเพื่อให้ล้อมาทับสุนัข แทนที่จะขับมาตรงๆและหากชนเข้ากลางรถ สุนัขอาจไม่ถึงตาย

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยอมรับว่าตนมีส่วนผิดที่ปล่อยให้สุนัขออกไปนั่งกลางถนน เนื่องจากอาศัยอยู่บริเวณมานานและมีความคุ้นเคยกับสถานที่ จึงไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลักษณะนี้ขึ้น หลังเกิดเหตุตนกำลังเดินทางไปแจ้งความ แต่เจอรถของคู่กรณีจอดอยู่จึงเข้าไปทวงถามหาความรับผิดชอบ แต่กลับไม่แสดงความรับผิดชอบใดๆหรือคำขอโทษก็ไม่มี จากนี้คงต้องดำเนินการตามกฎหมายให้ถึงที่สุดในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ มาตรา 358 ตามประมวลกฎหมายอาญา และมาตรา 20 ตามพ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์

ด้าน นายสูงสรร โต้กลับว่า ตนไม่มีเจตนาขับรถชนสุนัขตัวดังกล่าว แต่ด้วยบริเวณนั้นมีคนพลุกพล่าน ตนจึงระมัดระวังแต่คนที่จะเดินข้ามถนนทั้งด้านซ้ายและด้านขวา เพื่อความปลอดภัย แต่สุนัขมานั่งอยู่กลางถนนตนจึงมองไม่เห็น และอีกประการหนึ่งคือ สุนัขอยู่มุมซ้ายของรถ ส่วนตนอยู่หน้าพวงมาลัยด้านขวาจึงไม่ทราบว่าชน แต่รู้สึกว่ารถสะดุดนิดหน่อย ก็ไม่คิดว่าจะเหยียบหมาตาย พร้อมยืนยันว่าขณะนั้นใช้ความเร็วแค่ 20-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าตนเคยชนสุนัขจนตาย ก็ยอมรับว่าขับรถมานานกว่า 40 ปี เคยชนสุนัขมาครั้งหนึ่งแต่ไม่ทราบว่าตายหรือไม่ นอกจากนี้ตนยืนยันว่าจะไม่ขอโทษเจ้าของสุนัขเนื่องจากตนถูกด่าทอถูกโจมตีอย่างหนัก และหลังจากนี้ก็พร้อมที่จะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเช่นกัน ตนจะสู้เพื่อประชาชนที่เจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุเพราะสุนัข อีกทั้งต้องการให้เรื่องนี้เป็นกรณีศึกษาแก่คนเลี้ยงสุนัขและผู้ใช้รถใช้ถนน 

ขณะที่ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมให้สังคม กล่าวถึงกรณีนี้ว่า เบื้องต้นอยากให้ทั้งสองคนเข้ามาเจรจาพูดคุยกันให้เข้าใจ ส่วนจะเยียวยาหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตกลงกัน ส่วนในแง่ของทางกฎหมาย การที่คนขับรถชนสุนัขบนถนน มีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มีโทษปรับสูงสุด 1,000 บาท แต่ต้องมี “ความประมาท” เข้าร่วมด้วย ซึ่งต้องมาดูขับรถเร็วหรือไม่ และมีความระมัดระวังตามสมควรหรือไม่

ซึ่งหากสอบสวนแล้วไม่ประมาทเจ้าของรถก็ไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย และหากว่าคนขับรถมี “เจตนา” ขับรถชนสุนัข จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งจะมีโทษหนักกว่าและยอมความไม่ได้ ในส่วนของ น.ส.รินรดา ก็มีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก มาตรา 111 ที่ห้ามนำสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงมาอยู่บนถนน แต่กรณีนี้ ตนให้น้ำหนักไปที่ความ “ประมาท” มากกว่า “เจตนา”

หดหู่! คลิป “หมา” โดนรถทับดิ้นตายทุรนทุราย คนขับไม่แยแสตอกกลับเจ้าของ “ใครใช้ให้หมามาอยู่กลางถนน”

หดหู่! คลิป “หมา” โดนรถทับดิ้นตายทุรนทุราย คนขับไม่แยแสตอกกลับเจ้าของ “ใครใช้ให้หมามาอยู่กลางถนน”

หดหู่! คลิป “หมา” โดนรถทับดิ้นตายทุรนทุราย คนขับไม่แยแสตอกกลับเจ้าของ “ใครใช้ให้หมามาอยู่กลางถนน”

ขอบคุณ Sanook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-07-06 08:37:30


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 71 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล (news)
วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน
อ่าน : 148 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-09 16:56:56 น.
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์ (news)
สุนัขนอนกลางถนนโดนชายขี่จักรยานยนต์ทับกลางลำตัวจนกระดูกหักหลายแห่ง ขอความช่วยเหลือ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์” เผย จยย.มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการขับขี่รถเหยียบหมา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อย
อ่าน : 130 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-30 07:33:17 น.
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี (news)
ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก
อ่าน : 126 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-15 08:01:03 น.
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย (news)
ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว
อ่าน : 204 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-07 09:05:55 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.