ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-01-20 02:01:37 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ รับอุปการะสุนัขจากศูนย์พักพิง มาเป็นสุนัขประจำตำแหน่ง
อ่าน : 1083 ท่าน

ประธานาธิบดีมุน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ รับอุปการะสุนัขมาเป็นสุนัขประจำตัวประธานาธิบดี นับเป็นสุนัขหมายเลขหนึ่งตัวแรกที่มาจากศูนย์พักพิงสัตว์

 

วันที่ 26 กรกฎาคม 2560 สำนักข่าวยอนฮัป รายงานว่า ประธานาธิบดีมุน แจ อิน แห่งเกาหลีใต้ ได้รับอุปการะสุนัขซึ่งอยู่ในความดูแลของกลุ่มพิทักษ์สัตว์ Coexistence of Animal Rights on Earth (CARE) มาเป็นสุนัขประจำตัวประธานาธิบดีอย่างเป็นทางการแล้ว โดยสุนัขตัวดังกล่าวมีชื่อว่า ทอรี่ อายุ 4 ขวบ เป็นสุนัขพันทางขนสีดำ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในเกาหลีใต้ที่รับเอาสุนัขจากศูนย์พักพิงสัตว์มาเป็นสุนัขประจำตัวประธานาธิบดี

ด้าน ชอง วา แด จากสำนักประธานาธิบดี เผยว่า เจ้าทอรี่ จะได้เข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกับสัตว์เลี้ยงอีก 2 ตัวที่อยู่ในความดูแลของประธานาธิบดีมุน แจ อิน นั่นก็คือ เจ้าตูบมารุ และเจ้าเหมียวจิง จิง ซึ่งเป็นแมวที่รับอุปการะมาจากศูนย์พักพิงสัตว์เช่นกัน

 

โดยระหว่างการหาเสียงก่อนหน้านี้ มุน แจ อิน ได้ให้สัญญาระหว่างเข้าเยี่ยมกลุ่มพิทักษ์สัตว์ดังกล่าว ว่าจะรับ ทอรี่ มาเป็นสุนัขประจำตำแหน่งประธานาธิบดี หลังจากที่มันได้รับความช่วยเหลือออกมาจากฟาร์มเนื้อสุนัขเมื่อ 2 ปีก่อน แต่ยังไม่สามารถหาคนรับอุปการะได้เนื่องจากอคติของพวกเขาต่อสุนัขขนดำ

 

 

 

มุน แจ อิน ชี้ว่า เขาอยากจะลบความอัปยศให้แก่สุนัขตัวนี้ และจะขออุปการะมันเองเพื่อแสดงให้เห็นถึงความเชื่อของเขา ว่าทั้งคนและสัตว์สมควรเป็นอิสระจากอคติและการแบ่งแยกทั้งปวง นอกจากนี้เขายังเรียกร้องให้ผู้คนมาร่วมกันสร้างสังคมที่คนกับสัตว์ถูกทอดทิ้งสามารถอยู่ร่วมกันได้ โดยชี้ว่าในขณะที่สัตว์นับล้านตัวได้พบเจ้าของใหม่แล้ว แต่ยังคงมีสัตว์เลี้ยงอีกกว่า 3 แสนตัวที่ถูกทอดทิ้งในแต่ละปี

 

ภาพจาก PATRIK STOLLARZ / AFP / Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-07-27 15:17:48


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 71 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล (news)
วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน
อ่าน : 148 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-09 16:56:56 น.
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์ (news)
สุนัขนอนกลางถนนโดนชายขี่จักรยานยนต์ทับกลางลำตัวจนกระดูกหักหลายแห่ง ขอความช่วยเหลือ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์” เผย จยย.มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการขับขี่รถเหยียบหมา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อย
อ่าน : 130 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-30 07:33:17 น.
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี (news)
ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก
อ่าน : 126 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-15 08:01:03 น.
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย (news)
ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว
อ่าน : 204 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-07 09:05:55 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.