ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-01-20 01:25:31 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
แฉ! นศ.แพทย์ "ฆ่าสุนัข" เพื่อเอาเงินประกัน 5 หมื่น
อ่าน : 805 ท่าน

สัตวแพทย์ แฉ นักศึกษาแพทย์ชาย ป้อนยาสุนัขเกินขนาดจนเสียชีวิต เพื่อเรียกร้องเงินประกัน 5 หมื่น จากบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง แต่โดนจับได้ จึงไปเรียกร้องขอเงินกับทางโรงพยาบาลสัตว์ที่กรุงเทพฯ แทน อ้างตรวจสุนัขไม่ดีก่อนขนส่ง ทำให้เสียชีวิตระหว่างทาง

เมื่อวานนี้ ( 7 ก.ย.60 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Jakkarin Riangngoen" ได้โพสต์ว่ามีนักศึกษาแพทย์ชาย มหาวิทยาลัยชื่อดัง นำศพสุนัขมาให้สัตวแพทย์ที่โคราชชันสูตร ผลปรากฏว่าพบยาของคนจำนวนมากในกระเพาะอาหาร ซึ่งสุนัขได้รับยาเกินขนาดเป็นสาเหตุของการตาย

แต่นักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวกลับขอให้สัตว์แพทย์เขียนว่าไม่พบสาเหตุการตาย เพื่อเรียกร้องเงินประกัน 5 หมื่นบาท จากบริษัทรับจ้างขนส่งสัตว์เลี้ยง ที่เจ้าตัวใช้บริการให้พาสุนัขจากกรุงเทพฯ ไปโคราช และยังอ้างว่าโรงพยาบาลสัตว์ที่กรุงเทพฯ จ่ายยาชนิดนี้มาให้

ทั้งนี้ นักศึกษาแพทย์คนดังกล่าว ยังโทรไปขอให้โรงพยาบาลสัตว์ที่กรุงเทพฯ เขียนประวัติการจ่ายยาขึ้นมาใหม่ แต่ไม่มีใครทำตามที่นักศึกษาแพทย์ขอ ผลสุดท้ายบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยงขู่จะแจ้งความ นักศึกษาแพทย์จึงกลับไปเรียกร้องเงินกับโรงพยาบาลต้นทางที่กรุงเทพ ฯ แทน

Advertisement

โดยอ้างว่าตรวจอาการสุนัขอย่างไร ทำไมถึงเสียชีวิตระหว่างเดินทางได้ พร้อมกับเรียกร้องเงินจำนวน 5 หมื่นบาท ซึ่งหลังจากที่เรื่องนี้แพร่สะพัดออกไปทางโลกออนไลน์ ทำให้ทราบว่านักศึกษาแพทย์คนดังกล่าว เคยกระทำในลักษณะนี้เช่นเดียวกับโรงพยาบาลสัตว์อื่น ๆ ด้วย

ขณะเดียวกัน ทางสัตวแพทย์ที่ชันสูตรซากสุนัขตัวดังกล่าว เปิดเผยว่า ใบชันสูตรตัวจริงที่ทางโรงพยาบาลสัตว์ออกให้ไปนั้น ไม่ตรงกับ สำเนาใบชันสูตรที่นักศึกษาแพทย์ชายนำไปให้บริษัทรับจ้างขนส่งสัตว์เลี้ยง

โดยภายในใบชันสูตรตัวจริง ระบุความเห็นของสัตวแพทย์ผู้ตรวจว่า ได้รับยาเกินขนาด ความดันตกจนทำให้ความดันในลูกตาต่ำลงอย่างรวดเร็ว แต่ในใบชันสูตรตัวปลอม กลับระบุว่า สุนัขเสียชีวิต เพราะอาการอ่อนเพลียจากการเดินทาง ทำให้เกิดภาวะช็อก

ขอขอบคุณ

ข้อมูล : Jakkarin Riangngoen

 @Admin Thailanddogs.com
Date: 2017-09-08 12:50:56


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 71 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล (news)
วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน
อ่าน : 148 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-09 16:56:56 น.
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์ (news)
สุนัขนอนกลางถนนโดนชายขี่จักรยานยนต์ทับกลางลำตัวจนกระดูกหักหลายแห่ง ขอความช่วยเหลือ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์” เผย จยย.มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการขับขี่รถเหยียบหมา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อย
อ่าน : 130 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-30 07:33:17 น.
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี (news)
ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก
อ่าน : 126 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-15 08:01:03 น.
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย (news)
ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว
อ่าน : 204 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-07 09:05:55 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.