ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2020-10-01 07:20:56 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
"เมืองยู่หลิน" เปิดเทศกาลกินเนื้อสุนัขประจำปี ไม่สนเสียงค้านรอบด้าน
อ่าน : 161 ท่าน

เทศกาลกินเนื้อสุนัขในเมืองยู่หลินทางตอนใต้ของจีนเปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่สนความพยายามของรัฐบาลจีนที่กำลังรณรงค์พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์และลดความเสี่ยงการระบาดของโควิด-19 ขณะที่นักกิจกรรมหวังว่าเป็นเทศกาลกินเนื้อสุนัขครั้งสุดท้าย

เทศกาลกินเนื้อสุนัขประจำปีในเมืองยู่หลิน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งปกติเทศกาลนี้ที่จัดกันยาวนาน 10 วัน มักจะดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคน แต่ขณะเดียวกันก็เรียกเสียงวิจารณ์รุนแรงจากนักกิจกรรมเพื่อสิทธิสัตว์มาเสมอ โดยรายงานระบุว่าแต่ละปีนักกิจกรรมจะช่วยชีวิตสุนัขหลายร้อยตัวด้วยการบุกโรงฆ่าสัตว์และสกัดบรรดารถบรรทุกขนสุนัข ซึ่งนักกิจกรรมบอกว่าผู้ค้ามักจะขโมยสุนัขที่คนเลี้ยงไว้หรือไม่ก็สุนัขจรจัด ก่อนจะส่งพวกมันขึ้นรถบรรทุกเดินทางไกลและส่วนใหญ่มุ่งหน้าลงทางตอนใต้ของประเทศ

ในหลายพื้นที่ของจีนมีความเชื่อว่าเนื้อสุนัขมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่พฤติกรรมการบริโภคเนื้อสุนัขก็ค่อยๆ ลดลง เนื่องจากมีชาวจีนจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองและมีฐานะดีเลือกที่จะเลี้ยงสุนัขไว้เป็นสัตว์เลี้ยง ขณะที่การระบาดของโควิด-19 ดูเหมือนจะยิ่งช่วยลดความต้องการในการบริโภคเนื้อสุนัขลง หลังพบความเชื่อมโยงของการระบาดกับตลาดค้าเนื้อสัตว์ในเมืองอู่ฮั่น โดยมีรายงานจากนักกิจกรรมและลูกจ้างร้านอาหารที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลนี้ที่ระบุว่า จำนวนลูกค้าที่มาเยือนเทศกาลกินเนื้อสุนัขเมืองยู่หลินปีนี้ลดลง

 

ขณะเดียวกัน นักกิจกรรมจำนวนมากก็หวังว่านี่จะเป็นการจัดเทศกาลกินเนื้อสุนัขครั้งสุดท้าย หนึ่งในนั้นคือ ‘ปีเตอร์ หลี่’ ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายจีนขององค์กรสิทธิสัตว์ ‘ฮิวเมน โซไซตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล’ ที่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมืองยู่หลินจะเปลี่ยนแปลงประเพณีนี้ เพราะไม่เพียงเพื่อประโยชน์ต่อสัตว์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความปลอดภัยและสุขภาพของประชาชนด้วย พร้อมเตือนว่าการอนุญาตให้คนจำนวนมากรวมตัวกันเพื่อซื้อขายและบริโภคเนื้อสุนัขในตลาดและร้านอาหารที่มีสภาพผู้คนแออัดเพราะเทศกาลมีความเสี่ยงในเรื่องการแพร่เชื้อ

นอกจากนี้ก็ยังมีผู้ใช้โซเชียลมีเดียจีนบางส่วนที่โพสต์ข้อความเรียกร้องให้ยกเลิกการจัดงานกินเนื้อสุนัขไปเลยหลังเกิดการระบาดของโควิด-19 และการพบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนในกรุงปักกิ่งซึ่งเกี่ยวข้องกับตลาดขายส่งอาหาร

ทั้งนี้ การจัดเทศกาลกินเนื้อสุนัขครั้งนี้ยังมีขึ้นในขณะที่รัฐบาลจีนเร่งออกกฎหมายฉบับใหม่ที่ห้ามการค้าและบริโภคสัตว์ป่าท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสุขอนามัย และถึงแม้กฎหมายดังกล่าวจะไม่ได้ห้ามการค้าและบริโภคเนื้อสุนัข แต่ทั้งเมืองเซินเจิ้นและจูไห่ทางตอนใต้ของจีนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองยู่หลิน ก็ได้ออกกฎห้ามบริโภคเนื้อสุนัขเมื่อเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา โดยถือเป็นเมืองแรกในจีนที่ออกคำสั่งดังกล่าว ส่วนเมื่อเดือนที่แล้วกระทรวงเกษตรก็ได้จัดประเภทสุนัขใหม่ในฐานะสัตว์เลี้ยงไม่ใช่ปศุสัตว์ แม้ว่าจะไม่ได้มีคำสั่งชัดเจนที่ห้ามกินเนื้อสุนัขก็ตาม

 

ขอบคุณ sanook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-06-23 22:13:42


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
สุดโชคดีคนรักหมาใจบุญเสนอให้บ้านเลี้ยง 6 พิตบูล สัตวแพทย์เผยนางหงษ์เจ้าของหมา อาการดีขึ้นเตรียมออก รพ.สิ้นเดือน
สุดโชคดีคนรักหมาใจบุญเสนอให้บ้านเลี้ยง 6 พิตบูล สัตวแพทย์เผยนางหงษ์เจ้าของหมา อาการดีขึ้นเตรียมออก รพ.สิ้นเดือน (news)
“หมอจุ๋ม” เผย “นางหงษ์” เจ้าของพิตบูลจะออก รพ.ภายในสิ้นเดือนนี้ อาการดีขึ้นหลังเข้ารับการรักษา โชคดีมีผู้ใจบุญเสนอที่อยู่ใหม่ย่านบางบัวทอง
อ่าน : 51 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-09-17 08:15:12 น.
ทาสหมาแมวมีเฮ! WHO ยืนยันสัตว์เลี้ยงไม่แพร่เชื้อโควิด-19 สู่เจ้าของ
ทาสหมาแมวมีเฮ! WHO ยืนยันสัตว์เลี้ยงไม่แพร่เชื้อโควิด-19 สู่เจ้าของ (news)
หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ขององค์การอนามัยโลก ระบุยังไม่มีหลักฐานชี้ชัดว่าสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัขหรือแมว สามารถนำเชื้อไวรัสโควิด-19 มาแพร่สู่คนได้
อ่าน : 114 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-07-30 07:09:09 น.
เจ้าของใจสลาย ตูบบีเกิลถูกฆ่ายัดล้อ เลือดทะลักออกปาก ทรมานสาหัส ดิ้นทุรนทุรายจนสิ้นใจ
เจ้าของใจสลาย ตูบบีเกิลถูกฆ่ายัดล้อ เลือดทะลักออกปาก ทรมานสาหัส ดิ้นทุรนทุรายจนสิ้นใจ (news)
เปิดคดีช็อก หมาบีเกิลถูกฆ่ายัดล้อ เจ้าของบ้านแปลกใจกลับมาไม่เจอ เรียกก็ไม่มีเสียงตอบกลับ ก่อนพบความจริงสุดสะเทือนขวัญ ลั่นคนร้ายโหดเหี้ยมเกินคน ทำกับหมาไม่มีทางสู้ได้ลงคอ
อ่าน : 159 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-07-05 21:40:13 น.
"เมืองยู่หลิน" เปิดเทศกาลกินเนื้อสุนัขประจำปี ไม่สนเสียงค้านรอบด้าน (news)
เทศกาลกินเนื้อสุนัขในเมืองยู่หลินทางตอนใต้ของจีนเปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่สนความพยายามของรัฐบาลจีนที่กำลังรณรงค์พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์และลดความเสี่ยงการระบาดของโควิด-19 ขณะที่นักกิจกรรมหวังว่าเป็นเทศกาลกินเนื้อสุนัขครั้งสุดท้าย
อ่าน : 161 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-06-23 22:13:42 น.
ไปดูเจ้าตูบหน้าแปลก จมูกยาวกว่าไม้บรรทัด จนได้ชื่อว่า สุนัขจมูกยาวที่สุดในโลก
ไปดูเจ้าตูบหน้าแปลก จมูกยาวกว่าไม้บรรทัด จนได้ชื่อว่า สุนัขจมูกยาวที่สุดในโลก (news)
ไปรู้จัก เจ้าตูบหน้าแปลก มีจมูกยาวสุดยื่นยาว ยาวกว่าไม้บรรทัด จนได้รับการขนานนามว่า เป็นสุนัขที่จมูกยาวที่สุดในโลกในขณะนี้ แฟนคลับเพียบเลย
อ่าน : 245 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-05-31 20:45:07 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.