ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-01-20 00:25:40 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
"เมืองยู่หลิน" เปิดเทศกาลกินเนื้อสุนัขประจำปี ไม่สนเสียงค้านรอบด้าน
อ่าน : 263 ท่าน

เทศกาลกินเนื้อสุนัขในเมืองยู่หลินทางตอนใต้ของจีนเปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่สนความพยายามของรัฐบาลจีนที่กำลังรณรงค์พัฒนาสวัสดิภาพสัตว์และลดความเสี่ยงการระบาดของโควิด-19 ขณะที่นักกิจกรรมหวังว่าเป็นเทศกาลกินเนื้อสุนัขครั้งสุดท้าย

เทศกาลกินเนื้อสุนัขประจำปีในเมืองยู่หลิน เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งปกติเทศกาลนี้ที่จัดกันยาวนาน 10 วัน มักจะดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคน แต่ขณะเดียวกันก็เรียกเสียงวิจารณ์รุนแรงจากนักกิจกรรมเพื่อสิทธิสัตว์มาเสมอ โดยรายงานระบุว่าแต่ละปีนักกิจกรรมจะช่วยชีวิตสุนัขหลายร้อยตัวด้วยการบุกโรงฆ่าสัตว์และสกัดบรรดารถบรรทุกขนสุนัข ซึ่งนักกิจกรรมบอกว่าผู้ค้ามักจะขโมยสุนัขที่คนเลี้ยงไว้หรือไม่ก็สุนัขจรจัด ก่อนจะส่งพวกมันขึ้นรถบรรทุกเดินทางไกลและส่วนใหญ่มุ่งหน้าลงทางตอนใต้ของประเทศ

ในหลายพื้นที่ของจีนมีความเชื่อว่าเนื้อสุนัขมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่พฤติกรรมการบริโภคเนื้อสุนัขก็ค่อยๆ ลดลง เนื่องจากมีชาวจีนจำนวนมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองและมีฐานะดีเลือกที่จะเลี้ยงสุนัขไว้เป็นสัตว์เลี้ยง ขณะที่การระบาดของโควิด-19 ดูเหมือนจะยิ่งช่วยลดความต้องการในการบริโภคเนื้อสุนัขลง หลังพบความเชื่อมโยงของการระบาดกับตลาดค้าเนื้อสัตว์ในเมืองอู่ฮั่น โดยมีรายงานจากนักกิจกรรมและลูกจ้างร้านอาหารที่เกี่ยวข้องกับเทศกาลนี้ที่ระบุว่า จำนวนลูกค้าที่มาเยือนเทศกาลกินเนื้อสุนัขเมืองยู่หลินปีนี้ลดลง

 

ขณะเดียวกัน นักกิจกรรมจำนวนมากก็หวังว่านี่จะเป็นการจัดเทศกาลกินเนื้อสุนัขครั้งสุดท้าย หนึ่งในนั้นคือ ‘ปีเตอร์ หลี่’ ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายจีนขององค์กรสิทธิสัตว์ ‘ฮิวเมน โซไซตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล’ ที่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมืองยู่หลินจะเปลี่ยนแปลงประเพณีนี้ เพราะไม่เพียงเพื่อประโยชน์ต่อสัตว์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความปลอดภัยและสุขภาพของประชาชนด้วย พร้อมเตือนว่าการอนุญาตให้คนจำนวนมากรวมตัวกันเพื่อซื้อขายและบริโภคเนื้อสุนัขในตลาดและร้านอาหารที่มีสภาพผู้คนแออัดเพราะเทศกาลมีความเสี่ยงในเรื่องการแพร่เชื้อ

นอกจากนี้ก็ยังมีผู้ใช้โซเชียลมีเดียจีนบางส่วนที่โพสต์ข้อความเรียกร้องให้ยกเลิกการจัดงานกินเนื้อสุนัขไปเลยหลังเกิดการระบาดของโควิด-19 และการพบผู้ติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อนในกรุงปักกิ่งซึ่งเกี่ยวข้องกับตลาดขายส่งอาหาร

ทั้งนี้ การจัดเทศกาลกินเนื้อสุนัขครั้งนี้ยังมีขึ้นในขณะที่รัฐบาลจีนเร่งออกกฎหมายฉบับใหม่ที่ห้ามการค้าและบริโภคสัตว์ป่าท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับสุขอนามัย และถึงแม้กฎหมายดังกล่าวจะไม่ได้ห้ามการค้าและบริโภคเนื้อสุนัข แต่ทั้งเมืองเซินเจิ้นและจูไห่ทางตอนใต้ของจีนซึ่งอยู่ไม่ไกลจากเมืองยู่หลิน ก็ได้ออกกฎห้ามบริโภคเนื้อสุนัขเมื่อเดือนเม.ย. ที่ผ่านมา โดยถือเป็นเมืองแรกในจีนที่ออกคำสั่งดังกล่าว ส่วนเมื่อเดือนที่แล้วกระทรวงเกษตรก็ได้จัดประเภทสุนัขใหม่ในฐานะสัตว์เลี้ยงไม่ใช่ปศุสัตว์ แม้ว่าจะไม่ได้มีคำสั่งชัดเจนที่ห้ามกินเนื้อสุนัขก็ตาม

 

ขอบคุณ sanook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-06-23 22:13:42


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 71 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล (news)
วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน
อ่าน : 148 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-09 16:56:56 น.
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์ (news)
สุนัขนอนกลางถนนโดนชายขี่จักรยานยนต์ทับกลางลำตัวจนกระดูกหักหลายแห่ง ขอความช่วยเหลือ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์” เผย จยย.มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการขับขี่รถเหยียบหมา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อย
อ่าน : 130 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-30 07:33:17 น.
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี (news)
ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก
อ่าน : 126 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-15 08:01:03 น.
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย (news)
ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว
อ่าน : 204 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-07 09:05:55 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.