ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-03-02 20:01:41 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย
อ่าน : 240 ท่าน

ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว 

(6 ต.ค.63) เมื่อเวลา 13.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กนักเรียนถูกสุนัขกัดได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย ขณะนี้นำตัวส่งศูนย์สุขภาพตำบลหนองขามแล้ว แต่ด้วยผู้บาดเจ็บมีบาดแผลค่อนข้างใหญ่จึงประสานหน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชานำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาเป็นการด่วน  

ในที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บที่เป็นนักเรียนชั้น ป.2  ของโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทั้ง 6  รายส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้บาดเจ็บมีแผลถูกสุนัขกัดบริเวณใบหน้า แขน และขา รวมทั้งพบขาวบ้านและผู้ปกครองที่ทราบข่าวถือไม้เพื่อป้องกันตัวตามล่าหาสุนัขตัวดังกล่าวที่เป็นเพศผู้ สีขาวน้ำตาล ที่เดินอยู่ในบริเวณชุมชนหนองค้ออยู่เป็นประจำ โดยชาวบ้านเรียกว่า เจ้าหลง เนื่องจากเป็นสุนัขไม่มีเจ้าของ ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา โดยชาวบ้านแถวนั้นสงสารและให้อาหารเป็นประจำ

แต่ด้วยความที่เจ้าหลงไม่กลัวคน และใครเข้าใกล้จะแยกเขี้ยวขู่และทำท่าจะกัดผู้ที่เข้าใกล้ จึงต้องแจ้งไปที่นายเดชา จันทร์เล็ก รองประธาน อบจ.ชลบุรี ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ให้มาช่วยจับตัวไป ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาก็ได้ใช้ลูกดอกวางยาสลบยิงเข้าใส่ตัวจนเจ้าหลงหนีไปสลบในห้องน้ำบ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปกักตัวที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์เพื่อรอดูอาการประมาณ 10  วัน พร้อมทั้งจับทำหมันและฉีดยากันพิษสุนัขบ้าให้ด้วย โดยชาวบ้านเปิดเผยอีกว่า เจ้าหลงตัวนี้ก่อเหตุกัดชาวบ้านและนักเรียนรวมวันนี้ด้วยไปทั้งหมด 12 รายแล้ว

โดยครูผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะเที่ยงพักทานอาหารกลางวัน ก็มีสุนัขสองตัวคือเจ้าหลง และสุนัขตัวเมียอีกตัวหนึ่งลักลอบเข้ามาในโรงเรียน ก่อนที่เด็กจะไปลูบหัวเล่นด้วย สุนัขตัวเมียจึงกัด เจ้าหลงก็เข้ามารุมกัดเด็กอีกจนได้รับบาดเจ็บถึง 6 รายด้วยกัน จนครูที่โรงเรียนต้องช่วยกันไล่สุนัขออกมาจากโรงเรียนและรีบนำเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บไปส่งรักษาตัวอย่างเร่งด่วน

หลงโดนยาสลบ

Advertisement

ด้าน นายลำไย อรรคจันทร์ รองผู้อำนวยโรงเรียนเปิดเผยว่า ก็อยากจะขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการดูแลสุนัขตัวนี้ด้วย เนื่องจากไม่รู้ว่าสุนัขตัวนี้จะมีโรคร้ายอะไรหรือเปล่า ยิ่งตอนเวลานักเรียนเลิกเรียนแล้วก็อาจจะเป็นอันตรายต่อนักเรียนด้วย ทางโรงเรียนต้องตัดสินใจยังไม่ปล่อยเด็กกลับบ้านแล้วให้ผู้ปกครองเข้ามารับในโรงเรียนเพื่อความปลอดภัย หลังเกิดเหตุก็ได้ให้ครูไล่สุนัขตัวดังกล่าวออกไปนอกโรงเรียนแล้ว และมีมาตรการป้องกันไม่ให้สุนัขเข้ามาในโรงเรียน แต่ก็ยังมีสุนัขเล็ดลอดเข้ามาได้อีก

ด้านนางสาวโสภิดา ปุจฉากาล อายุ 35 ปี ชาวบ้านเปิดเผยว่า เจ้าหลงเป็นสุนัขที่มีชาวบ้านรายหนึ่งมาปล่อยเอาไว้ ประมาณสองเดือนได้แล้ว นิสัยเจ้าหลงชอบวิ่งไปวิ่งมาอยู่แถวนี้เป็นประจำ เพิ่งได้ยินมาว่ากัดเด็กก็วันนี้ เป็นสุนัขพันธุ์ไทย เคยกัดชาวบ้านแถวนี้มาแล้วหลายคน แต่ยังไม่มีใครเอาเรื่อง จนกระทั่งเกิดเหตุกับเด็กนักเรียนดังกล่าว

ขอบคุณ Sanook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-10-07 09:05:55


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
เจ้าของช้ำใจ พิตบูลกินกุ้ง แต่เกิดแพ้ ทำตาบวมเต่งสุดแสนทรมาน ต้องให้ออกซิเจน
เจ้าของช้ำใจ พิตบูลกินกุ้ง แต่เกิดแพ้ ทำตาบวมเต่งสุดแสนทรมาน ต้องให้ออกซิเจน (news)
เจ้าของช้ำใจ พิตบูลกินกุ้ง แต่เกิดแพ้ ทำหน้าตาบวมเต่งสุดแสนทรมาน โซเชียลร่วมให้กำลังใจ และแชร์ไปกว่า 2 หมื่นครั้งแล้ว โดยอาการของน้องนั้น ต้องให้ออกซิเจนด้วย
อ่าน : 20 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-02-27 10:19:30 น.
"ปาฏิหาริย์" ลูกสุนัขติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์เป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร ก่อนได้ชื่อ "ดญ.โชคดี ที่ไม่ตาย" (news)
ลูกสุนัขโชคดีสมชื่อ หลังติดอยู่ใต้ท้องรถกระบะที่วิ่งมาเป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร เมื่อจอดแวะพักมีคนสังเกตเห็นจึงสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะนพกลับบ้านไปเลี้ยงอย่างไม่ได้ตั้งใจ
อ่าน : 96 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-02-04 15:25:22 น.
ตูบหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน คอยดูแลจนออกลูก
ตูบหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน คอยดูแลจนออกลูก (news)
ตูบพิตบูลหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน แถมคอยดูแลจนให้กำเนิดลูกแมวน้อย จุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่น่ารักชวนยิ้ม
อ่าน : 69 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-01-20 15:21:47 น.
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 123 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล (news)
วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน
อ่าน : 203 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-09 16:56:56 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.