ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2020-12-03 00:52:37 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย
อ่าน : 114 ท่าน

ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว 

(6 ต.ค.63) เมื่อเวลา 13.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเด็กนักเรียนถูกสุนัขกัดได้รับบาดเจ็บจำนวน 6 ราย ขณะนี้นำตัวส่งศูนย์สุขภาพตำบลหนองขามแล้ว แต่ด้วยผู้บาดเจ็บมีบาดแผลค่อนข้างใหญ่จึงประสานหน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ศรีราชานำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาเป็นการด่วน  

ในที่เกิดเหตุพบว่าเจ้าหน้าที่นำผู้บาดเจ็บที่เป็นนักเรียนชั้น ป.2  ของโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ทั้ง 6  รายส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผู้บาดเจ็บมีแผลถูกสุนัขกัดบริเวณใบหน้า แขน และขา รวมทั้งพบขาวบ้านและผู้ปกครองที่ทราบข่าวถือไม้เพื่อป้องกันตัวตามล่าหาสุนัขตัวดังกล่าวที่เป็นเพศผู้ สีขาวน้ำตาล ที่เดินอยู่ในบริเวณชุมชนหนองค้ออยู่เป็นประจำ โดยชาวบ้านเรียกว่า เจ้าหลง เนื่องจากเป็นสุนัขไม่มีเจ้าของ ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา โดยชาวบ้านแถวนั้นสงสารและให้อาหารเป็นประจำ

แต่ด้วยความที่เจ้าหลงไม่กลัวคน และใครเข้าใกล้จะแยกเขี้ยวขู่และทำท่าจะกัดผู้ที่เข้าใกล้ จึงต้องแจ้งไปที่นายเดชา จันทร์เล็ก รองประธาน อบจ.ชลบุรี ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ให้มาช่วยจับตัวไป ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่มาก็ได้ใช้ลูกดอกวางยาสลบยิงเข้าใส่ตัวจนเจ้าหลงหนีไปสลบในห้องน้ำบ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวไปกักตัวที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์เพื่อรอดูอาการประมาณ 10  วัน พร้อมทั้งจับทำหมันและฉีดยากันพิษสุนัขบ้าให้ด้วย โดยชาวบ้านเปิดเผยอีกว่า เจ้าหลงตัวนี้ก่อเหตุกัดชาวบ้านและนักเรียนรวมวันนี้ด้วยไปทั้งหมด 12 รายแล้ว

โดยครูผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะเที่ยงพักทานอาหารกลางวัน ก็มีสุนัขสองตัวคือเจ้าหลง และสุนัขตัวเมียอีกตัวหนึ่งลักลอบเข้ามาในโรงเรียน ก่อนที่เด็กจะไปลูบหัวเล่นด้วย สุนัขตัวเมียจึงกัด เจ้าหลงก็เข้ามารุมกัดเด็กอีกจนได้รับบาดเจ็บถึง 6 รายด้วยกัน จนครูที่โรงเรียนต้องช่วยกันไล่สุนัขออกมาจากโรงเรียนและรีบนำเด็กนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บไปส่งรักษาตัวอย่างเร่งด่วน

หลงโดนยาสลบ

Advertisement

ด้าน นายลำไย อรรคจันทร์ รองผู้อำนวยโรงเรียนเปิดเผยว่า ก็อยากจะขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการดูแลสุนัขตัวนี้ด้วย เนื่องจากไม่รู้ว่าสุนัขตัวนี้จะมีโรคร้ายอะไรหรือเปล่า ยิ่งตอนเวลานักเรียนเลิกเรียนแล้วก็อาจจะเป็นอันตรายต่อนักเรียนด้วย ทางโรงเรียนต้องตัดสินใจยังไม่ปล่อยเด็กกลับบ้านแล้วให้ผู้ปกครองเข้ามารับในโรงเรียนเพื่อความปลอดภัย หลังเกิดเหตุก็ได้ให้ครูไล่สุนัขตัวดังกล่าวออกไปนอกโรงเรียนแล้ว และมีมาตรการป้องกันไม่ให้สุนัขเข้ามาในโรงเรียน แต่ก็ยังมีสุนัขเล็ดลอดเข้ามาได้อีก

ด้านนางสาวโสภิดา ปุจฉากาล อายุ 35 ปี ชาวบ้านเปิดเผยว่า เจ้าหลงเป็นสุนัขที่มีชาวบ้านรายหนึ่งมาปล่อยเอาไว้ ประมาณสองเดือนได้แล้ว นิสัยเจ้าหลงชอบวิ่งไปวิ่งมาอยู่แถวนี้เป็นประจำ เพิ่งได้ยินมาว่ากัดเด็กก็วันนี้ เป็นสุนัขพันธุ์ไทย เคยกัดชาวบ้านแถวนี้มาแล้วหลายคน แต่ยังไม่มีใครเอาเรื่อง จนกระทั่งเกิดเหตุกับเด็กนักเรียนดังกล่าว

ขอบคุณ Sanook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-10-07 09:05:55


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์ (news)
สุนัขนอนกลางถนนโดนชายขี่จักรยานยนต์ทับกลางลำตัวจนกระดูกหักหลายแห่ง ขอความช่วยเหลือ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์” เผย จยย.มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการขับขี่รถเหยียบหมา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อย
อ่าน : 59 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-30 07:33:17 น.
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี (news)
ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก
อ่าน : 72 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-15 08:01:03 น.
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย (news)
ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว
อ่าน : 114 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-07 09:05:55 น.
หนุ่มเมาเอาหมากลับบ้าน ตัดสินใจรับเลี้ยงซะเลย รีวิวนอนบ้านคืนแรก น้องน่ารักมาก
หนุ่มเมาเอาหมากลับบ้าน ตัดสินใจรับเลี้ยงซะเลย รีวิวนอนบ้านคืนแรก น้องน่ารักมาก (news)
ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปหลายหมื่นครั้ง ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากชื่นชมในความน่ารักของน้องหมาตัวนี้ และแนะนำให้หนุ่มในคลิปน่าจะพามันมาเลี้ยงซะเลย
อ่าน : 140 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-05 11:30:32 น.
หนุ่มไปร้านหมูกระทะ เมาหิ้วหมากลับบ้าน นอนกอดทั้งคืน ตื่นมาเงิบมาก มาจากไหนลูก !
หนุ่มไปร้านหมูกระทะ เมาหิ้วหมากลับบ้าน นอนกอดทั้งคืน ตื่นมาเงิบมาก มาจากไหนลูก ! (news)
เปิดเรื่องฮาปนน่ารัก หนุ่มไปร้านหมูกระทะ เมาเอาหมากลับบ้าน นอนกอดหมาทั้งคืน ตื่นมาช็อกหนัก มาได้ไงเนี่ยยย !!
อ่าน : 113 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-05 11:28:50 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.