ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2021-03-02 21:37:13 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
อ่าน : 165 ท่าน

    วันที่ 12 ตุลาคม 2563 เว็บไซต์เดอะซัน มีรายงานกรณีชวนสะเทือนใจ ของ เจ้าคีร์ยูซา ตูบเยอรมัน เชพเพิร์ด อายุ 7 ขวบ ที่ถูกเจ้าของใจร้ายฉีดยาเพื่อฆ่า และนำไปฝังไว้ทั้งเป็นในป่า แต่แม้จะเผชิญโชคชะตาที่แสนโหดร้าย แต่มันก็ยังไม่ยอมแพ้ ฮึดสู้สุดใจจนขุดตัวเองขึ้นมาจากหลุม และพยายามเดินไปตามริมถนนด้วยสภาพอ่อนล้าเหนื่อยแรง ท่ามกลางสายฝนที่โหมกระหน่ำ


             และนับเป็นโชคดีอย่างยิ่งที่ในช่วงเวลาเลวร้ายที่สุดนั้น โอลกา ลีสต์เซวา หญิงใจดีวัย 39 ปี ได้บังเอิญผ่านมาพบเจ้าตูบที่น่าสงสารตัวนี้เข้า ทำให้เธอสามารถช่วยเหลือมันได้ทันเวลา

             ในตอนนั้นโอลกาอยู่ระหว่างขับรถมุ่งหน้าไปยังเมืองอัคต้า โดยได้ใช้ถนนทางหลวงสายอัคต้า-ซึคตึฟคาร์ อย่างไรก็ดีระหว่างทางนั้น เธอสังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังเดินตากฝนช้า ๆ อยู่ริมถนน ตอนแรกเธอขับผ่านมันไปแล้ว แต่สภาพของสุนัขที่มอมแมมอย่างหนัก ทำให้เธอตัดสินใจกลับรถย้อนกลับมาหามัน กระทั่งพบว่าสุนัขตัวนี้ได้ล้มตัวลง นอนฟุบอยู่ข้างทางด้วยความเหนื่อยล้า

             โอลการีบนำอาหารสุนัขที่ติดอยู่ในรถมาให้เจ้าคีร์ยูซากิน ก่อนจะนำมันมาไว้บริเวณเบาะหลังของรถ ซึ่งทันทีที่ท้องอิ่มและได้รับที่นอนสบาย ๆ เจ้าตูบก็ผล่อยหลับไป และหลับยาวตลอดทั้งทางจนโอลกาขับรถมาถึงจุดหมายในเมืองอัคต้า

             หญิงใจดีนำเจ้าตูบที่น่าสงสารไปฝากไว้ยังศูนย์พักพิงสัตว์ Kind City ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้นำภาพของสุนัขไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย กระทั่งได้รับข้อมูลว่าแท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้เป็นของคู่รักคู่หนึ่งในเมืองอื่น ซึ่งเจ้าของสุนัขอ้างว่าเจ้าคีร์ยูซามีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง จึงจำเป็นต้องฉีดยาเพื่อการุณยฆาตแล้วนำไปฝังไว้

             คู่รักยอมรับว่าตั้งใจฉีดยาในโดสที่ทำให้สุนัขถึงตาย ก่อนจะนำไปฝังไว้ในป่า แต่ได้ขอโทษสำหรับความผิดพลาดที่ฝังสุนัขทั้งเป็นก่อนที่จะมันตาย
 


             อย่างไรก็ตาม หลังสัตวแพทย์ตรวจสภาพของเจ้าคีร์ยูซา ก็พบว่าแท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพร้ายแรงแต่อย่างใด ในทางกลับกันมันยังแข็งแรงกว่าสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่ต้องทุกข์ทรมานจากความหิวโหยด้วยซ้ำ

             ขณะที่ทางศูนย์พักพิงสัตว์ ได้กล่าวขอบคุณโอลกา ที่ช่วยให้สุนัขตัวนี้ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยพวกเขายืนยันว่าเจ้าคีร์ยูซาเป็นสุนัขที่เงียบสงบ ไม่เห่า เข้ากับทุกคนได้ดี และแทบไม่มีความขัดแย้งใด ๆ กับสุนัขตัวอื่นเลย

             ทั้งนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเผยว่า ขณะนี้ได้มีครอบครัวใจดีที่ติดต่อทางศูนย์ฯ เพื่อรับเอาเจ้าคีร์ยูซาไปเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่แสนอบอุ่นแล้ว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เดอะซัน

ขอบคุณ Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-10-15 08:01:03


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
เจ้าของช้ำใจ พิตบูลกินกุ้ง แต่เกิดแพ้ ทำตาบวมเต่งสุดแสนทรมาน ต้องให้ออกซิเจน
เจ้าของช้ำใจ พิตบูลกินกุ้ง แต่เกิดแพ้ ทำตาบวมเต่งสุดแสนทรมาน ต้องให้ออกซิเจน (news)
เจ้าของช้ำใจ พิตบูลกินกุ้ง แต่เกิดแพ้ ทำหน้าตาบวมเต่งสุดแสนทรมาน โซเชียลร่วมให้กำลังใจ และแชร์ไปกว่า 2 หมื่นครั้งแล้ว โดยอาการของน้องนั้น ต้องให้ออกซิเจนด้วย
อ่าน : 21 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-02-27 10:19:30 น.
"ปาฏิหาริย์" ลูกสุนัขติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์เป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร ก่อนได้ชื่อ "ดญ.โชคดี ที่ไม่ตาย" (news)
ลูกสุนัขโชคดีสมชื่อ หลังติดอยู่ใต้ท้องรถกระบะที่วิ่งมาเป็นระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร เมื่อจอดแวะพักมีคนสังเกตเห็นจึงสามารถช่วยออกมาได้อย่างปลอดภัย ก่อนจะนพกลับบ้านไปเลี้ยงอย่างไม่ได้ตั้งใจ
อ่าน : 97 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-02-04 15:25:22 น.
ตูบหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน คอยดูแลจนออกลูก
ตูบหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน คอยดูแลจนออกลูก (news)
ตูบพิตบูลหน้าดุใจดี เห็นแมวท้องไร้ที่ไป สุดสงสาร อ้อนพ่อขอพาน้องเข้าบ้าน แถมคอยดูแลจนให้กำเนิดลูกแมวน้อย จุดเริ่มต้นของมิตรภาพที่น่ารักชวนยิ้ม
อ่าน : 70 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-01-20 15:21:47 น.
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ (news)
แห่ชื่นชมความน่ารักและความซื่อสัตว์ของสุนัขตัวหนึ่งที่มีให้ต่อเจ้าของ ยอมอดทนนั่งเฝ้าเจ้าของที่ไม่สบายหน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลนานกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่ยอมลุกไปไหน
อ่าน : 126 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-16 07:23:23 น.
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล
คุณป้า เลี้ยงหมากว่า 1,300 ตัว สุดสงสาร เห็นตัวไหนถูกทิ้งข้างทาง ช่วยเก็บมาดูแล (news)
วันที่ 8 ธันวาคม 2563 สำนักข่าวเอเอฟพี เผยรายงานเรื่องราวของ นางเหวิน จุนหง หญิงชาวจีนจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ที่ได้เปิดบ้านให้เป็นที่อาศัยของสุนัขจำนวนกว่า 1,300 ตัว และแมวอีกเป็นร้อยตัว ซึ่งเธอตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงดูด้วยตัวเอง เหตุจากความสงสารบรรดาสัตว์ที่ถูกคนใจร้ายนำมาทิ้งไว้ตามข้างถนน
อ่าน : 203 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-12-09 16:56:56 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.