ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2020-12-03 02:14:17 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
อ่าน : 73 ท่าน

    วันที่ 12 ตุลาคม 2563 เว็บไซต์เดอะซัน มีรายงานกรณีชวนสะเทือนใจ ของ เจ้าคีร์ยูซา ตูบเยอรมัน เชพเพิร์ด อายุ 7 ขวบ ที่ถูกเจ้าของใจร้ายฉีดยาเพื่อฆ่า และนำไปฝังไว้ทั้งเป็นในป่า แต่แม้จะเผชิญโชคชะตาที่แสนโหดร้าย แต่มันก็ยังไม่ยอมแพ้ ฮึดสู้สุดใจจนขุดตัวเองขึ้นมาจากหลุม และพยายามเดินไปตามริมถนนด้วยสภาพอ่อนล้าเหนื่อยแรง ท่ามกลางสายฝนที่โหมกระหน่ำ


             และนับเป็นโชคดีอย่างยิ่งที่ในช่วงเวลาเลวร้ายที่สุดนั้น โอลกา ลีสต์เซวา หญิงใจดีวัย 39 ปี ได้บังเอิญผ่านมาพบเจ้าตูบที่น่าสงสารตัวนี้เข้า ทำให้เธอสามารถช่วยเหลือมันได้ทันเวลา

             ในตอนนั้นโอลกาอยู่ระหว่างขับรถมุ่งหน้าไปยังเมืองอัคต้า โดยได้ใช้ถนนทางหลวงสายอัคต้า-ซึคตึฟคาร์ อย่างไรก็ดีระหว่างทางนั้น เธอสังเกตเห็นสุนัขตัวหนึ่งที่กำลังเดินตากฝนช้า ๆ อยู่ริมถนน ตอนแรกเธอขับผ่านมันไปแล้ว แต่สภาพของสุนัขที่มอมแมมอย่างหนัก ทำให้เธอตัดสินใจกลับรถย้อนกลับมาหามัน กระทั่งพบว่าสุนัขตัวนี้ได้ล้มตัวลง นอนฟุบอยู่ข้างทางด้วยความเหนื่อยล้า

             โอลการีบนำอาหารสุนัขที่ติดอยู่ในรถมาให้เจ้าคีร์ยูซากิน ก่อนจะนำมันมาไว้บริเวณเบาะหลังของรถ ซึ่งทันทีที่ท้องอิ่มและได้รับที่นอนสบาย ๆ เจ้าตูบก็ผล่อยหลับไป และหลับยาวตลอดทั้งทางจนโอลกาขับรถมาถึงจุดหมายในเมืองอัคต้า

             หญิงใจดีนำเจ้าตูบที่น่าสงสารไปฝากไว้ยังศูนย์พักพิงสัตว์ Kind City ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้นำภาพของสุนัขไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย กระทั่งได้รับข้อมูลว่าแท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้เป็นของคู่รักคู่หนึ่งในเมืองอื่น ซึ่งเจ้าของสุนัขอ้างว่าเจ้าคีร์ยูซามีสุขภาพที่ไม่แข็งแรง จึงจำเป็นต้องฉีดยาเพื่อการุณยฆาตแล้วนำไปฝังไว้

             คู่รักยอมรับว่าตั้งใจฉีดยาในโดสที่ทำให้สุนัขถึงตาย ก่อนจะนำไปฝังไว้ในป่า แต่ได้ขอโทษสำหรับความผิดพลาดที่ฝังสุนัขทั้งเป็นก่อนที่จะมันตาย
 


             อย่างไรก็ตาม หลังสัตวแพทย์ตรวจสภาพของเจ้าคีร์ยูซา ก็พบว่าแท้จริงแล้วสุนัขตัวนี้ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพร้ายแรงแต่อย่างใด ในทางกลับกันมันยังแข็งแรงกว่าสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่ต้องทุกข์ทรมานจากความหิวโหยด้วยซ้ำ

             ขณะที่ทางศูนย์พักพิงสัตว์ ได้กล่าวขอบคุณโอลกา ที่ช่วยให้สุนัขตัวนี้ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ โดยพวกเขายืนยันว่าเจ้าคีร์ยูซาเป็นสุนัขที่เงียบสงบ ไม่เห่า เข้ากับทุกคนได้ดี และแทบไม่มีความขัดแย้งใด ๆ กับสุนัขตัวอื่นเลย

             ทั้งนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเผยว่า ขณะนี้ได้มีครอบครัวใจดีที่ติดต่อทางศูนย์ฯ เพื่อรับเอาเจ้าคีร์ยูซาไปเป็นส่วนหนึ่งของบ้านที่แสนอบอุ่นแล้ว

 

ขอบคุณข้อมูลจาก เดอะซัน

ขอบคุณ Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2020-10-15 08:01:03


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์
“วอชด็อก” ประณามชายใจเหี้ยม ขี่ จยย.ทับสุนัขเจ็บสาหัส ชี้เจตนาทารุณกรรมสัตว์ (news)
สุนัขนอนกลางถนนโดนชายขี่จักรยานยนต์ทับกลางลำตัวจนกระดูกหักหลายแห่ง ขอความช่วยเหลือ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์” เผย จยย.มีเจตนาทารุณกรรมสัตว์ด้วยการขับขี่รถเหยียบหมา ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เรียบร้อย
อ่าน : 60 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-30 07:33:17 น.
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี
ตูบถูกฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังฮึดขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินตากฝนรอชะตากรรม เดชะบุญเจอคนใจดี (news)
ตูบสุดฮึด ถูกจับฉีดยาให้ตาย-จับฝัง ยังดิ้นรนขุดตัวเองขึ้นจากหลุม เดินเตร่ขอความช่วยเหลือ เดชะบุญเจอสาวใจดี ด้านเจ้าของเดิมอ้างต้องฉีดยาให้ตาย เพราะไม่แข็งแรง ทั้งที่หมอยัน ตูบแข็งแรงมาก
อ่าน : 73 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-15 08:01:03 น.
"ไอ้หลง" สุนัขจรจัดแอบวิ่งเข้าโรงเรียน ขย้ำเด็กประถมบาดเจ็บหนัก 6 ราย (news)
ไอ้หลง สุนัขไม่มีเจ้าของ กัดเด็กในโรงเรียนบาดเจ็บระนาว ชาวบ้านเผยมีผู้ตกเป็นเหยื่อคมเขี้ยว 12 คนแล้ว
อ่าน : 114 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-07 09:05:55 น.
หนุ่มเมาเอาหมากลับบ้าน ตัดสินใจรับเลี้ยงซะเลย รีวิวนอนบ้านคืนแรก น้องน่ารักมาก
หนุ่มเมาเอาหมากลับบ้าน ตัดสินใจรับเลี้ยงซะเลย รีวิวนอนบ้านคืนแรก น้องน่ารักมาก (news)
ภายหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไปหลายหมื่นครั้ง ก็ได้มีผู้คนจำนวนมากชื่นชมในความน่ารักของน้องหมาตัวนี้ และแนะนำให้หนุ่มในคลิปน่าจะพามันมาเลี้ยงซะเลย
อ่าน : 141 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-05 11:30:32 น.
หนุ่มไปร้านหมูกระทะ เมาหิ้วหมากลับบ้าน นอนกอดทั้งคืน ตื่นมาเงิบมาก มาจากไหนลูก !
หนุ่มไปร้านหมูกระทะ เมาหิ้วหมากลับบ้าน นอนกอดทั้งคืน ตื่นมาเงิบมาก มาจากไหนลูก ! (news)
เปิดเรื่องฮาปนน่ารัก หนุ่มไปร้านหมูกระทะ เมาเอาหมากลับบ้าน นอนกอดหมาทั้งคืน ตื่นมาช็อกหนัก มาได้ไงเนี่ยยย !!
อ่าน : 114 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2020-10-05 11:28:50 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.