ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs ศูนย์รวมแมวทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายแมวที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยศูนย์รวมสุนัขทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
วันนี้วันที่: 2022-07-03 03:37:27 น. 
คลิปสุนัข ข่าวสุขภาพสุนัข ตลาดซื้อ-ขายสุนัข ออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุด แจกสุนัขฟรี ข่าว/บทความ เกี่ยวกับสุนัข กิจกรรมเจ้าตูบ
บทความอื่นๆ »  
ฝรั่งโพสต์รูปหมา บอกสวยเว่อร์ อยากรู้จังพันธุ์อะไร คนฮือฮาหนัก นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจเมนต์แกง
อ่าน : 649 ท่าน

  วันที่ 10 กันยายน 2564 ยูสเซอร์ theresadevilinmydna ได้ตั้งกระทู้ในห้อง rarepuppers บนเว็บไซต์ Reddit โพสต์รูปหมาตัวหนึ่ง เพื่อถามว่ามันคือหมาพันธุ์อะไร ซึ่งสร้างความฮือฮาอย่างมาก และบันเทิงหนักมาก สภาพพพพพพ

           เจ้าของกระทู้โดยระบุแคปชั่นว่า "This is Koda. We don't really know what breed she is but she's beautiful" ซึ่งแปลได้ว่า "นี่คือ โคดะ เราไม่รู้ว่าน้องเป็นหมาพันธุ์อะไร แต่น้องเป็นหมาที่สวยมากเลย"

           กระทู้นี้กลายเป็นกระทู้ฮิตและถูกดันขึ้นอันดับต้น ๆ ของห้อง "หมาหายาก" มีคนกดไลก์กดบวกมากกว่า 3.32 หมื่นครั้ง และชาวเน็ตแห่คอมเมนต์กันเพียบว่า น้องหมาตัวนี้หน้าตาเท่มาก สวยมากจริง ๆ เพอร์เฟก สุดปัง ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย หาที่ไหนไม่ได้ ดูระหงสง่าเหมือนหมาป่า และวิเคราะห์กันไปต่าง ๆ นานาว่าคือพันธุ์อะไร

           แต่ที่เยอะที่สุดคือการแซวไปเรื่อย คอมเมนต์แกงหมาแต่ก็เอ็นดู รวมไปถึงคอมเมนต์ออกทะเล ออกนอกโลกมากันหมด และไม่เกี่ยวกับคำถามของเจ้าของกระทู้เลย เพราะกลายเป็นว่ามาหาคำตอบว่า น้องคือตัวอะไร…..

           ท็อปคอมเมนต์ที่มีคนกดไลก์มากที่สุดคือ 2.2 พันไลก์ ได้ตอบอย่างชัดเจนว่า "สายพันธุ์นี้คือหมาแท้ มันคือหมานั่นเอง"

           ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า อย่างอื่นไม่แน่ใจ แต่จากข้อมูลที่เจ้าของกระทู้บอกมา สามารถบอกได้อย่างเดียวว่า นี่คือตัวเมีย 10,000 เปอร์เซ็นต์

           บ้างก็ว่ามั่นใจ 90 เปอร์เซ็นต์ว่า โคดะ คือสายพันธุ์ "หมาเทพเจ้าอียิปต์" ซึ่งก็มีคนมาคล้อยตามว่าดูจากอุ้งเท้าแล้ว น่าจะมีเชื้อสายอียิปต์แน่ ๆ และก็มีคนมาสนับสนุนประเด็นนี้ แต่มีคนแย้งว่าจริง ๆ แล้วน่าจะเป็นลูกครึ่งสเปนกับอิตาลีมากกว่า

           ยูสเซอร์คนหนึ่งชี้ว่า มันคือ ไทลาซีน (เสือแทสเมเนีย หรือ หมาป่าแทสมาเนีย ที่สูญพันธุ์ไปนานมากแล้ว) ที่ถูกเก็บไว้อย่างลับ ๆ มาหลายทศวรรษ ในโครงการลับที่ไม่มีใครรู้

           ส่วนอีกคนบอกว่า ดูแล้วนี่คือหมาที่มีความ "หลากหลาย" เป็นส่วนผสมอย่างลงตัวของหลากหลายสายพันธุ์จึงทำออกมางดงามเช่นนี้ ซึ่งคนเราไม่มีทางเพาะพันธุ์ให้ออกมาแบบนี้เองได้ เพราะมันเฉพาะตัวมาก ธรรมชาติสรรค์สร้างเท่านั้น

           รายหนึ่งกล่าวว่า จากที่วิเคราะห์ดูแล้ว ขอตอบอย่างมั่นใจแบบ 99 เปอร์เซ็นต์เลยว่า มันคือ เฮลิคอปเตอร์ แต่ไม่ได้บอกว่าสิ่งที่เห็นในรูปไม่ใช่หมา เพียงแต่โอกาสที่จะเป็นหมามีเพียงแค่ 90 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น แน่นอนว่า 99 เปอร์เซ็นต์มันมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์

           อีกรายหนึ่งกล่าวว่า พอดีว่าเป็นนักพฤกษศาสตร์ ไม่เชี่ยวชาญเรื่องสัตว์เท่าไหร่ แต่เห็นแล้ววิเคราะห์ได้เลยว่า นี่คือ หนอนผีเสื้อ ซึ่งมีคนมาโต้แย้งว่า แม้ว่าตนไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านดาราศาสตร์สักเท่าไหร่ แต่ขอแย้งว่าสิ่งที่เห็นในรูปนี่คือ ยีราฟ

           ทั้งนี้ก็มีคนไม่เห็นด้วยและบอกว่ามันคือ กวาง และก็ยังมีคนไม่เห็นด้วยอีก บอกว่ามันคืออะไรสักอย่างเหมือนที่เห็นใน Jurassic Park น่าจะเป็นไดโนเสาร์

           คนหนึ่งบอกว่า คำตอบมันชัดเจนอยู่ในคำถามแล้ว เพียงแค่เจ้าของกระทู้พิมพ์ไม่ครบ จริง ๆ แล้วนี่ไม่ใช่ Koda แต่เป็น Kodak ซึ่งก็คือ กล้องถ่ายรูป กล้องฟิล์มอันโด่งดัง นั่นเอง

           ทั้งนี้ก็ยังไม่สามารถระบุได้และยังไม่ได้คำตอบว่า น้องโคดะ คือหมาพันธุ์อะไร แต่ที่ไทยอาจจะพบเจอน้องที่หน้าคล้าย ๆ แบบนี้ได้ไม่ยาก..

           อย่างไรก็ตาม บอกได้อย่างเดียวว่า โคดะ น่ารักมาก ๆ อีกทั้งดูเป็นหมาที่แข็งแรง สุขภาพดี สะอาด บอกได้เลยว่าเจ้าของคงให้ความรักและความอบอุ่นกับน้องอย่างมากเลยทีเดียว

ข้อมูลจาก Reddit

 

ข่าวจาก Kapook@Admin Thailanddogs.com
Date: 2021-09-11 12:27:59


  ข่าวย้อนหลัง 5 อันดับล่าสุด
วิจารณ์สนั่น! เพจรับบริจาคช่วยเหลือสัตว์อู้ฟู่ เบ๊น อาปาเช่ แนะทำบุญใช้สติก่อนหัวใจ
วิจารณ์สนั่น! เพจรับบริจาคช่วยเหลือสัตว์อู้ฟู่ เบ๊น อาปาเช่ แนะทำบุญใช้สติก่อนหัวใจ (news)
ชาวเน็ตวิจารณ์เพจช่วยเหลือสัตว์แห่งหนึ่ง เปิดรับบริจาคถี่ยิบ ถูกตีแผ่สัตว์ยังลำบาก แต่ผู้รับเงินบริจาคกลับชีวิตดี มีธุรกิจหลายอย่าง กังขารวยทางลัดหรือไม่ ด้านอินฟลูเอนเซอร์ดังระบุ ส่องสลิปโอนเงินมัดรวมกันแล้วไม่ได้เป็นแสนแต่เป็นล้าน แนะจะทำบุญก็ใช้สติก่อนใช้หัวใจ เผยเจ้าของเพจที่ถูกพาดพิงไล่ฟ้องเยอะมาก
อ่าน : 45 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2022-06-02 09:58:47 น.
เตือนคนรักสัตว์!
เตือนคนรักสัตว์! "บอนสี" มีพิษ เป็นอันตรายต่อสัตว์เลี้ยง รุนแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ (news)
หลังเจอเหตุการณ์สุนัขกินใบต้นบอนสีแล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ น.สพ.พีรสุทธิ์ เพียรพิจิตร สัตวแพทย์คลินิกโรคหัวใจและทางเดินหายใจ โรงพยาบาลสัตว์ สัตวแพทย์ 4 ได้เคยออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับต้นไม้หลากหลายชนิดที่เป็นพิษต่อสัตว์เลี้ยง แนะควรจัดให้อยู่ห่างกัน
อ่าน : 178 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2022-02-06 16:08:29 น.
“หมอธีระ” เผยงานวิจัยจุฬาฯ “หมา-แมว” ติดโควิดจากเจ้าของได้
“หมอธีระ” เผยงานวิจัยจุฬาฯ “หมา-แมว” ติดโควิดจากเจ้าของได้ (news)
นพ.ธีระ วรธนารัตน์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกมาเปิดเผยข้อมูลสำคัญ ระบุว่าสัตว์เลี้ยงสามารถติดเชื้อโควิด-19 จากเจ้าของได้ แนะหากคิดว่าตนเองเสี่ยง ไม่ใช่แค่อยู่ห่างจากคนในครอบครัว แต่สัตว์เลี้ยงก็ควรอยู่ให้ห่างด้วย
อ่าน : 348 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-11-08 16:07:28 น.
(ชมคลิป)
(ชมคลิป) "หุ่นยนต์หมาแมว" ฝีมือสตาร์ทอัพจีนส่งขายทั่วโลก (news)
สำนักข่าวซินหัว สื่อทางการจีน รายงาน (9 ต.ค.) “เพทอย” (Petoi) บริษัทสตาร์ทอัพจีนในเมืองตงก่วน มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) พัฒนาหุ่นยนต์สัตว์เลี้ยงแมวหมาขนาดราวฝ่ามือ
อ่าน : 464 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-10-11 11:26:16 น.
ฝรั่งโพสต์รูปหมา บอกสวยเว่อร์ อยากรู้จังพันธุ์อะไร คนฮือฮาหนัก นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจเมนต์แกง
ฝรั่งโพสต์รูปหมา บอกสวยเว่อร์ อยากรู้จังพันธุ์อะไร คนฮือฮาหนัก นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจเมนต์แกง (news)
ฝรั่งโพสต์รูปหมาบน Reddit อยากรู้พันธุ์อะไร กลายเป็นกระทู้ฮิต นักวิเคราะห์ทุกสาขา พร้อมใจแห่คอมเมนต์แกง ตกลงน้องคือตัวอะไร ?
อ่าน : 649 ท่าน | ลงข่าวเมื่อ 2021-09-11 12:27:59 น.


คลิปสุนัข | สุขภาพสุนัข | ซื้อ-ขายสุนัข | ให้สุนัขฟรี | ข่าวและบทความสุนัข | รวมกิจกรรมสุนัข | แจ้งมิจฉาชีพ | ติดต่อทีมงาน
ศูนย์รวมสุนัข ทุกสายพันธุ์ แหล่งซื้อ-ขายสินค้าสุนัขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขายหมา สุนัข dogs
Copyright©2020 Thailanddogs.com all rights reserved. Do not duplicate or redistribute in any form.